Hoạt động mặt trận huyện, thị xã, thành phố

Hội An: ký kết chương trình phối hợp về “Đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong đồng bào các tôn giáo”

Người đăng: Quản trị Ngày đăng: 16:10 | 11/07 Lượt xem: 6742

Sáng ngày 11.7, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hội An phối hợp với Công an thành phố và các tổ chức tôn giáo tổ chức Hội nghị ký kết Chương trình phối hợp về “Đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong đồng bào các tôn giáo”.

Hội nghị có sự tham gia của 70 đại biểu là Thường trực Thành ủy, Hội đồng nhân dân thành phố; Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam thành phố; lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng và Văn phòng thành ủy; Phòng Nội vụ, phòng VH- TT và Đài Truyền thanh - Truyền hình thành phố; lãnh đạo các đoàn thể Chính trị - xã hội thành phố; đại biểu các Tôn giáo và các cơ sở thờ tự trên địa bàn thành phố; Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam và Trưởng Công an 13 xã,phường.

Hội nghị đã nghe nhiều ý kiến phát biểu góp ý vào Dự thảo Chương trình phối hợp giữa Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố, Công an thành phố và các tổ chức tôn giáo về “Đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong đồng bào các tôn giáo” tập trung vào các nội dung: Phối hợp trong công tác tuyên truyền, vận động các chức sắc, chức việc, nhà tu hành và đồng bào các tôn giáo; Phối hợp trong công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; Phối hợp giải quyết tốt các vấn đề phát sinh liên quan đến tôn giáo; đảm bảo An ninh trật tự ở các cơ sở tôn giáo và vùng đồng bào các tôn giáo; Phối hợp trong đấu tranh phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội; đảm bảo trật tự, an toàn giao thông; phòng, chống cháy nổ và bảo vệ môi trường…

Đồng chí Trần Ánh - Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư thường trực Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố phát biểu chỉ đạo và đề nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố và Công An thành phố phối hợp xây dựng kế hoạch cụ thể để tổ chức thực hiện. Đồng thời đề nghị chức sắc và chức việc các Tôn giáo cần nâng cao ý thức công tác phòng ngừa tội phạm, tệ nạn xã hội và các hành vi vi phạm pháp luật; tuyên truyền, vận động, hướng dẫn các tín đồ theo đạo các tôn giáo và bà con theo đạo quản lý con em, người thân trong gia đình, nhất là đối với thanh, thiếu niên không để phạm tội và mắc các tệ nạn xã hội; tham gia quản lý, giáo dục giúp đỡ người lầm lỗi tại gia đình và cộng đồng dân cư. Có các hoạt động cụ thể thúc đẩy phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc gắn với cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” nhằm xây dựng Hội An trở thành thành phố an bình và điểm đến du lịch an toàn, thân thiện, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của thành phố.

Nguồn tin: Nguyễn Duy Vinh – UVTT, UBMTTQVN thành phố Hội An