Phú Ninh: Tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác Mặt trận cho cán bộ cơ sở

Sáng nay, ngày 12.6.2018 Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Phú Ninh tổ chức Hội nghị tập huấn công tác Mặt trận năm 2018. Dự hội nghị có đồng chí Lê Thái Bình – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; đồng chí Nguyễn Văn Dõng - UVBTV Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện và 120 vị là thành viên đội ngũ nắm bắt dư luận xã hội của huyện, Chủ tịch, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã, thị trấn và Trưởng Ban công tác Mặt trận ở khu dân cư.

Hội nghị lần này nhằm quán triệt và truyền tải những nội dung về: Kỹ năng nắm bắt tình hình dư luận xã hội và tâm tư nguyện vọng của các tầng lớp nhân dân; công tác tập hợp, tổng hợp ý kiến kiến nghị của nhân dân phản ánh với cấp ủy Đảng, chính quyền và MTTQ Việt Nam các cấp; những nội dung cơ bản của Luật an toàn thực phẩm; vai trò, trách nhiệm của MTTQ Việt Nam các cấp trong triển khai chương trình phối hợp về đảm bảo an toàn thực phẩm; đặc biệt tại hội nghị tập trung triển khai các văn bản hướng dẫn, kế hoạch tổ chức Đại hội MTTQ Việt Nam huyện và xã, thị trấn nhiệm kỳ 2019-2024; đồng thời quán triệt Quy định 124-QĐ/TW của Bộ chính trị đối với việc tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, lối sống của người đứng đầu, cán bộ chủ chốt và cán bộ đảng viên.

Đ/c Lê Thái Bình - PCT UBMTTQVN tỉnh Quảng Nam báo cáo tại hội nghị

Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Lê Thị Bích Phượng – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện nhấn mạnh: Chương trình tập huấn lần này sẽ tập trung hướng dẫn, trao đổi và thảo luận những nhiệm vụ mới về công tác Mặt trận vì vậy các đại biểu dự Hội nghị cần tập trung lắng nghe, nghiên cứu kỹ tài liệu để nắm vững những nội dung cốt lõi mà các báo cáo viên trình bày… từ đó làm cơ sở để nâng cao kỷ năng, nghiệp vụ công tác cho cán bộ Mặt trận các cấp hoàn thành tốt chức trách, nhiệm vụ được giao.

Lớp tập huấn cũng dành thời gian để các đại biểu trao đổi, thảo luận những vấn đề còn vướng mắc ở cơ sở; những ý kiến kiến nghị, đề xuất đối với cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ Việt Nam các cấp  trong quá trình thực hiện nhiệm vụ công tác Mặt trận./.

Tác giả: Bích Phi