Phiên bản mobile

KIỆN TOÀN HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ VỮNG MẠNH, KIẾM SOÁT HIỆU QUẢ DỊCH BỆNH, PHỤC HỒI VÀ PHÁT TRIỂN KINH TẾ - XÃ HỘI !

MENU

 

Văn bản - Chính sách mới

Đảm bảo mọi nhà, mọi người vui Xuân, đón Tết an toàn, tiết kiệm

Người đăng: Quản trị Ngày đăng: 22:01 | 29/12 Lượt xem: 264

Tỉnh Quảng Nam vừa ban hành các Chỉ thị: số 22-CT/TU, ngày 21/12/2021 của Tỉnh ủy và số 14/CT-UBND, ngày 27/12/2021 của UBND tỉnh yêu cầu cấp ủy đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể chính trị - xã hội trên địa bàn tỉnh tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, phục vụ Nhân dân đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 lành mạnh, vui tươi, an toàn, tiết kiệm.

 Các Chỉ thị nêu rõ nhiều nội dung, trong đó nhấn mạnh việc tập trung nỗ lực cao nhất cho công tác phòng, chống dịch Covid-19. Phát huy truyền thống đại đoàn kết, tinh thần “tương thân, tương ái” của dân tộc, thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, chăm lo đời  sống vật chất và tinh thần của Nhân dân. Quan tâm chăm lo cho các gia đình chính sách, người có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19; hộ nghèo, đồng bào vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn, biên giới, miền núi, vùng dân tộc thiểu số và những nơi bị thiệt hại nặng nề do thiên tai, dịch bệnh gây ra; công nhân, người lao động làm việc tại các khu, cụm công nghiệp.

  Đặc biệt, chăm lo, thăm hỏi gia đình có người thân, trẻ em có cha mẹ mất do dịch Covid-19. Tổ chức việc thăm hỏi chu đáo thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ, gia đình có công cách mạng, cán bộ lão thành cách mạng, các Mẹ Việt Nam Anh hùng, nhân sĩ, trí thức, văn nghệ sĩ, chức sắc tôn giáo tiêu biểu, các đơn vị lực lượng vũ trang, lực lượng tuyến đầu chống dịch và các lực lượng làm nhiệm vụ trong những ngày Tết, nhất là ở biên giới, hải đảo, vùng khó khăn, khu cách ly, điều trị tập trung, địa bàn phức tạp về an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội. Chú trọng kiểm tra, giám sát việc thực hiện các chế độ, chính sách và chuyển quà của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, của tỉnh đến các đối tượng đảm bảo đúng, đủ, kịp thời. Tuyệt đối không để xảy ra tình trạng Nhân dân thiếu lương thực, thực phẩm thiết yếu trong ngày Tết.

Tác giả: Như Thủy

[Trở về]

Các tin mới:

Các tin khác:

LIÊN KẾT WEB

select