Văn bản - Chính sách mới

Trung ương hỗ trợ tối đa 40 triệu đồng/hộ bị mất nhà do bão số 9

Người đăng: Quản trị Ngày đăng: 10:22 | 06/11 Lượt xem: 10779

Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết 165/NQ-CP về hỗ trợ kinh phí khắc phục thiệt hại về nhà ở do thiên tai gây ra trong tháng 10/2020 trên địa bàn một số địa phương miền Trung và Tây Nguyên.

Theo đó, hỗ trợ đối với các hộ gia đình có nhà ở bị thiệt hại do thiên tai gây ra trong tháng 10/2020 (trong đó có cơn bão số 9) như sau:

- Đối với nhà bị sập, đổ, trôi hoàn toàn: Ngân sách trung ương hỗ trợ tối đa 40 triệu đồng/hộ.

- Đối với nhà bị hư hỏng nặng: Ngân sách trung ương hỗ trợ tối đa 10 triệu đồng/hộ.

Căn cứ mức độ thiệt hại về nhà ở và mức hỗ trợ từ ngân sách trung ương, địa phương chủ động sử dụng ngân sách của mình và huy động thêm nguồn lực hợp pháp khác để quyết định mức hỗ trợ phù hợp.

Trình tự, thủ tục hỗ trợ được thực hiện theo quy định tại Nghị định 136/2013/NĐ-CP về chính sách trợ giúp xã hội đối với đối tượng bảo trợ xã hội và các văn bản hướng dẫn.

Lưu ý: Mức hỗ trợ nêu trên áp dụng đối với người dân các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Gia Lai, Kon Tum.

Xem chi tiết tại Nghị quyết 165/2020/NQ-CP:

Nguồn tin: thuvienphapluat.vn