Phiên bản mobile

Mode:         

NGÀY 13/8/2020, BAN THƯỜNG TRỰC ỦY BAN MTTQ VIỆT NAM TỈNH TIẾP TỤC NHẬN ỦNG HỘ PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19 CỦA CÔNG TY CỔ PHẦN DU DỊCH THIÊN MINH: 1 TỶ ĐỒNG; HỘI KIẾN TRÚC SƯ THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH: 50.000.000 ĐỒNG; HẠT KIỂM LÂM BẮC QUẢNG NAM: 5.491.037 ĐỒNG.

MENU

Chi tiết tin

Văn bản - Chính sách mới

Giáo viên tư thục sẽ được hỗ trợ 1,8 triệu đồng/tháng do dịch COVID-19

Người đăng: Quản trị Ngày đăng: 14:22 | 16/07 Lượt xem: 879

Thủ tướng đã đồng ý mở rộng người bị ảnh hưởng bởi COVID-19 được thụ hưởng gói hỗ trợ 62.000 tỉ đồng. Trong đó có giáo viên tư thục, hưởng mức hỗ trợ là 1,8 triệu đồng/người/tháng, thời gian hỗ trợ tối đa 3 tháng…


Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và xã hội Lê Quân - Ảnh: Đ.BÌNH

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online bên lề Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2020 về lĩnh vực lao động, người có công và xã hội (sáng 16-7), ông Lê Quân, thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và xã hội (LĐTB&XH) cho biết như trên.

Theo ông Quân, ngay sau khi Thủ tướng đồng ý với đề xuất của Bộ LĐTB&XH về giảm điều kiện, mở rộng đối tượng để doanh nghiệp khó khăn, người lao động (giáo viên tư thục), chiều 15-7, Bộ LĐTB&XH đã có văn bản gửi Bộ Giáo dục và đạo tạo đề nghị cung cấp số liệu về giáo viên tư thục cũng như đánh giá tác động của COVID-19 đối với giáo viên tư thục.

'Hiện chúng tôi phải chờ số liệu chính thức từ Bộ Giáo dục và đào tạo. Tuy nhiên, qua rà soát và tính toán của Bộ LĐTB&XH thì số lượng giáo viên tư thục ở tất cả các cấp bị ảnh hưởng bởi COVID-19 sẽ khoảng trên 30.000 người.

Bộ Giáo dục sẽ đánh giá tác động để xem số lượng giáo viên bị ảnh hưởng và mức ảnh hưởng. Chúng tôi nhận định khó khăn nhất vẫn là giáo viên tư thục khối mầm non bị ảnh hưởng nhiều nhất.

Riêng giáo viên tư thục khối CĐ, ĐH hay trường nghề sẽ ít ảnh hưởng hơn bởi thời gian COVID-19 sinh viên nghỉ học cũng không dài, các trường vẫn thu học phí của sinh viên', thứ trưởng Lê Quân cho biết.

Theo ông Quân, mức hỗ trợ giáo viên tư thục sẽ là 1,8 triệu đồng/người/tháng và tùy mức độ ảnh hưởng, giáo viên tư thục có thể được hỗ trợ từ 1 tháng đến tối đa 3 tháng.

Thứ trưởng Bộ LĐTB&XH Lê Quân cho biết gói hỗ trợ an sinh theo nghị quyết 42 của Chính phủ đến nay đã phê duyệt hỗ trợ cho khoảng 16 triệu người, với tổng kinh phí chi hỗ trợ trên 17.500 tỉ đồng.

ĐỨC BÌNH

Nguồn tin: thuvienphapluat.vn

[Trở về]

Các tin mới:

Các tin khác:


LIÊN KẾT WEB

select