Dân tộc - Tôn giáo

Phước Sơn: Gặp mặt người có uy tín năm 2022

Người đăng: Quản trị Ngày đăng: 15:45 | 29/07 Lượt xem: 5693

Sáng ngày 29/7/2022, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện phối hợp với UBND huyện tổ chức gặp mặt người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số; đồng thời sơ kết thực hiện chính sách người có uy tín 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022.

Dự buổi gặp mặt có đồng chí Đoàn Văn Thông-Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện;các đồng chí đại diện lãnh đạo HĐND, UBND, Ban Dân vận Huyện ủy, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, phòng Dân tộc huyện và các cơ quan, đơn vị có liên quan; đại diện lãnh đạo UBND các xã, thị trấn và 45/59 người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số. Đồng chí Lê Quang Trung- Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện và đồng chí Nguyễn Thị Hồng - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đồng chủ trì Hội nghị.

Thời gian qua, đội ngũ người có uy tín trên địa bàn huyện Phước Sơn đã có nhiều đóng góp tích cực trong việc tham gia tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tích cực lao động sản xuất; đoàn kết thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các ngành phát động. Đồng thời, đội ngũ người có uy tín trên địa bàn huyện còn tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền; vận động Nhân dân bảo tồn và phát huy những giá trị bản sắc văn hóa truyền thống của dân tộc mình; tham gia giải quyết có hiệu quả các mâu thuẫn, xích mích trong cộng đồng; tuyên truyền, vận động Nhân dân tham gia đấu tranh, tố giác và phòng chống tội phạm, bài trừ các tệ nạn, giữ vững an ninh chính trị và trật tự an ninh trên địa bàn.

Quang cảnh Hội nghị

Tại hội nghị đã có 7 ý kiến của người có uy tín tham gia phát biểu, trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm, cách làm hiệu quả trong công tác tuyên truyền, vận động tại địa phương, đồng thời đề xuất một số giải pháp phát triển kinh tế-xã hội, đảm bảo trật tự xã hội, quốc phòng-an ninh của địa phương trong thời gian đến.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Đoàn Văn Thông- Bí thư Huyện ủy,Chủ tịch HĐND huyện biểu dương và ghi nhận những đóng góp hết sức to lớn của những người có uy tín trong tham gia các hoạt động ở địa phương trong thời gian qua; mong muốn thời gian tới người có uy tín tiếp tục phát huy vai trò, trách nhiệm của mình trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; tích cực tuyên truyền, vận động đồng bào thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước,hưởng ứng tham gia có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do các cấp, các ngành phát động, đặc biệt là Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; góp phần phát triển kinh tế-xã hội, đảm bảo quốc phòng-an ninh, giữ vững khối đại đoàn kết toàn dân tộc trên địa bàn huyện./.

Nguồn tin: VP Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Phước Sơn