Phiên bản mobile

“ỦY BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM CÁC CẤP VÀ CÁC TỔ CHỨC THÀNH VIÊN QUYẾT TÂM THỰC HIỆN KẾT LUẬN SỐ 21-KL/TW, GÓP PHẦN TẠO BƯỚC CHUYỂN BIẾN RÕ RỆT, HIỆU QUẢ, THIẾT THỰC TRONG CÔNG TÁC MẶT TRẬN THAM GIA XÂY DỰNG, CHỈNH ĐỐN ĐẢNG VÀ HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ”

MENU

Chi tiết tin

Dân tộc - Tôn giáo

Núi Thành tổ chức chương trình “Hành trình chia sẻ” tại xã miền núi Tam Trà

Người đăng: Quản trị Ngày đăng: 14:17 | 26/07 Lượt xem: 232

Ngày 25/7/2022, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã phối hợp cùng các đơn vị Quân đội đóng chân trên địa bàn huyện, Ban Dân vận và các tổ chức CT-XH huyện tổ chức chương trình “Hành trình chia sẻ” nhằm chia sẻ yêu thương, trao tặng những phần quà đến với bà con nghèo, gia đình chính sách, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn xã Tam Trà.

Tham dự chương trình có bà Lê Thị Phương Thảo, HUV, Phó Trưởng ban Dân vận Huyện ủy; bà Nguyễn Thị Lệ Minh, Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện; đại biểu lãnh đạo các tổ chức chính trị - xã hội huyện, đại diện các đơn vị quân đội trên địa bàn huyện.

Tại chương trình “Hành trình chia sẻ”, các đơn vị phối hợp đã trao tặng những phần quà ý nghĩa, kịp thời động viên, chia sẻ với đồng bào Cor xã miền núi Tam Trà. Trong đó, Quỹ “Vì người nghèo” huyện tặng 02 nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo, khó khăn với tổng trị giá 80 triệu đồng; Hội Nông dân huyện tặng 4 suất quà cho hội viên nông dân có hoàn cảnh khó khăn mối xuất 500.000 đồng. Hội LHPN huyện tặng 4 suất quà cho con em hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn mỗi xuất 500.000đ. Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện tặng 4 suất quà cho con em đồng bào Cor có hoàn cảnh khó khăn; tặng công trình khu vui chơi cho trẻ em vùng đồng bào Cor. Hội Cựu Chiến binh huyện nhận đỡ đầu cho 01 học sinh có hoàn cảnh khó khăn, tặng 3 suất quà cho hội viên cựu chiến binh người đồng bào Cor có hoàn cảnh khó khăn. Hải đoàn 21, BTL Vùng Cảnh sát biển 2 tặng 20 suất quà cho 20 gia đình đồng bào dân tộc, tôn giáo, tổng trị giá 20 triệu đồng. Ban Chỉ huy quân sự huyện trao tặng 01 nhà tình nghĩa cho đối tượng chính sách với tổng trị giá 80 triệu đồng, với tổng số tiền vận động trao tại Chương trình là 216 triệu đồng. Trong ngày, lực lượng của huyện, xã đã tổ chức cơ động nạo vét 1,5km kênh mương nội đồng tại thôn Phú Thọ, giúp bà con đồng bào khai thông dòng chảy phục vụ sản xuất nông nghiệp.

“Hành trình chia sẻ” là hoạt động thiết thực, đã mang đến những yêu thương, sẻ chia với người dân đồng bào dân tộc Cor, là cách làm mới, sáng tạo nhằm phát huy vai trò, trách nhiệm của các cơ quan, đơn vị, các tổ chức chính trị - xã hội huyện trong công tác dân vận. Đồng thời, khẳng định rõ sự quan tâm, đồng hành của tổ chức đối với các đối tượng khó khăn, đồng bào dân tộc, tôn giáo, đối tượng neo đơn, yếu thế. Qua đó, góp phần động viên, giúp đỡ đồng bào Cor chung tay xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo bền vững./.

Tác giả: Ngọc Loan

[Trở về]

Các tin mới:

Các tin khác:


Tên Video
* CM 15.7.22
* CM 01.7.22LIÊN KẾT WEB

select