Dân tộc - Tôn giáo

Điện Bàn: Gặp mặt đại biểu chức sắc các tôn giáo trên địa bàn thị xã

Người đăng: Quản trị Ngày đăng: 9:52 | 11/11 Lượt xem: 17054

Vừa qua (09/11), Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã Điện Bàn tổ chức gặp mặt đại biểu chức sắc các tôn giáo trên địa bàn thị xã nhân kỷ niệm 91 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930-18/11/2021)

Dự buổi gặp mặt có ông Phan Minh Dũng - Phó Bí thư Thường trực Thị ủy; ông Trần Úc - Chủ tịch UBND thị xã; ông Ngô Văn Trịnh - UVBTV, Phó Chủ tịch HĐND thị xã; ông Phan Ngọc Hải - UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Thị ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã; đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị: Ban Dân vận Thị ủy, Phòng Nội vụ, Phòng Tài nguyên và Môi trường thị xã; các tổ chức chính trị - xã hội thị xã; cùng 30 vị chức sắc, chức việc đại diện các tổ chức tôn giáo: Phật giáo, Công giáo, Tin lành, Cao đài, Nam tông minh sư đạo, BaHa’i trên địa bàn thị xã về tham dự.

Quang cảnh buổi gặp mặt

Tại buổi gặp mặt đã ôn lại lịch sử, truyền thống vẻ vang của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam 91 năm qua và trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; nghe lãnh đạo thị xã thông báo về tình hình kinh tế - xã hội năm 2021, định hướng trọng tâm trong thời gian đến; thông tin tình hình, diễn biến dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thị xã. Các vị chức sắc vui mừng, phấn khởi trước những kết quả khởi sắc về kết quả phát triển kinh tế - xã hội cũng như những thành quả trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 của thị xã thời gian qua, gửi lời cảm ơn sự quan tâm của Đảng, chính quyền, Mặt trận đến cộng đồng giáo dân; đồng thời một số vị chức sắc cũng bày tỏ tâm tư, nguyện vọng, khó khăn liên quan đến quá trình sinh hoạt tôn giáo, đất đai, cơ sở thờ tự…mong lãnh đạo thị xã kịp thời quan tâm tháo gỡ.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, lãnh đạo thị xã ghi nhận những đóng góp tích cực của các vị chức sắc, chức việc, đồng bào có đạo trong cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; thực hiện tốt các quy định 5K phòng, chống dịch Covid-19 trong sinh hoạt, tổ chức các lễ, hội của các tôn giáo; tích cực hỗ trợ tinh thần, vật chất cho công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại địa phương; tham gia tốt các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước góp phần vào sự phát triển chung của thị xã. Đồng thời, các ngành chức năng của thị xã đã giải đáp, trả lời những khó khăn, vướng mắc, giải quyết những nhu cầu chính đáng của các tôn giáo đã chia sẻ tại buổi gặp mặt. Qua đó, tăng cường niềm tin của đồng bào có đạo vào sự lãnh đạo của cấp ủy, chính quyền; mối quan hệ các tôn giáo với chính quyền, Mặt trận ngày càng gần gũi, gắn bó, củng cố thêm sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc./.

Tác giả: VP.UBMTTQVN thị xã Điện Bàn