Phiên bản mobile

Mode:         

NGÀY 13/8/2020, BAN THƯỜNG TRỰC ỦY BAN MTTQ VIỆT NAM TỈNH TIẾP TỤC NHẬN ỦNG HỘ PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19 CỦA CÔNG TY CỔ PHẦN DU DỊCH THIÊN MINH: 1 TỶ ĐỒNG; HỘI KIẾN TRÚC SƯ THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH: 50.000.000 ĐỒNG; HẠT KIỂM LÂM BẮC QUẢNG NAM: 5.491.037 ĐỒNG.

MENU

Chi tiết tin

Dân tộc - Tôn giáo

Nam Trà My: Giám sát việc thực hiện chính sách đối với người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số

Người đăng: Quản trị Ngày đăng: 14:45 | 26/06 Lượt xem: 1095

Từ ngày 23 đến ngày 25/6/2020, Đoàn Giám sát của Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện do đồng chí Nguyễn Thị Huệ, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận huyện làm Trưởng đoàn tổ chức hành giám sát việc thực hiện Quyết định số: 12/QĐ-TTg ngày 6/3/2018 của Thủ tướng Chính phủ về tiêu chí lựa chọn, công nhận người có uy tín và chính sách đối với người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số tại Phòng Dân tộc huyện và Ủy ban nhân dân xã Trà Dơn.

Tại buổi làm việc với Đoàn giám sát, lãnh đạo Phòng Dân tộc huyện cho biết phòng đã tham mưu Ủy ban nhân dân huyện ký Quyết định số 1439/QĐ-UBND ngày 5/8/2018 ban hành Đề án tăng cường vai trò người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện Nam Trà My và các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn các cơ quan liên quan của huyện, UBND các xã triển khai thực hiện có hiệu quả quy trình, các bước về tiêu chí lựa chọn, công nhận người có uy tín và chính sách đối với người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số. Các chế độ, chính sách như cung cấp thông tin, cấp báo chí, tổ chức tập huấn, tổ chức đi thăm quan, học tập, khen thưởng đối với người có uy tín được triển khai kịp thời, hiệu quả. Hằng năm, người có uy tín được tặng quà trong dịp Tết Nguyên đán và tết của các dân tộc thiểu số 2 lần/năm, với số tiền 500.000đ/người/lần; các chính sách người có uy tín ốm đau và gia đình người có uy tín gặp khó khăn, người có uy tín và thân nhân trong gia đình người có uy tín qua đời…được thực hiện kịp thời, đúng số tiền theo quy định tại Quyết định số 12/QĐ-TTg.


Đoàn giám sát tại Phòng Dân tộc huyện

 Tại các buổi giám sát, các thành viên trong đoàn đã kiểm tra các văn bản chỉ đạo của UBND huyện, Phòng Dân tộc huyện và UBND xã Trà Dơn, hồ sơ, sổ sách, quy trình tổ chức thực hiện chính sách đối với người có uy tín. Đồng thời các đại biểu cũng trao đổi, thảo luận làm rõ thêm một số nội dung liên quan trong quá trình triển khai thực hiện chính sách.

Phát biểu tại buổi giám sát, đồng chí Nguyễn Thị Huệ, Chủ tịch UBMT huyện ghi nhận, đánh giá cao Phòng Dân tộc huyện và Ủy ban nhân dân xã Trà Dơn về công tác chuẩn bị nội dung cho đoàn giám sát, trong đó báo cáo được chuẩn bị đầy đủ, chi tiết, đảm bảo yêu cầu; công tác phối hợp tổ chức thực hiện quy trình lựa chọn, công nhận người có uy tín và chính sách đối với người có uy tín thực hiện đảm bảo công khai, minh bạch, đúng đối tượng, đúng quy định. Đồng chí nhấn mạnh, người có uy tín trong cộng đồng các dân tộc thiểu số huyện có vai trò hết sức quan trọng, tiếng nói của họ rất có trọng lượng, được nhân dân và con cháu tin tưởng làm theo. Nhằm phát huy vai trò của người có uy tín trong thời gian tới, đề nghị Phòng Dân tộc huyện và Ủy ban nhân dân xã tiếp tục phối hợp tăng cường công tác truyên truyền, vận động và thực hiện tốt các chính sách đối với người có uy tín trên địa bàn huyện; thông qua người có uy tín để tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, các chính sách phát triển kinh tế- xã, hội, quốc phòng, an ninh, các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động của địa phương đến toàn thể đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện.

Nguồn tin: VP Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Nam Trà My

[Trở về]

Các tin mới:

Các tin khác:


LIÊN KẾT WEB

select