Dân tộc - Tôn giáo

Bắc Trà My: Giao ban công tác Mặt trận 06 tháng đầu năm 2020

Người đăng: Quản trị Ngày đăng: 14:42 | 25/06 Lượt xem: 28455

Sáng ngày 24/6/2020, tại hội trường cơ quan Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Bắc Trà My, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã tổ chức Hội nghị giao ban công tác Mặt trận 06 tháng đầu năm và triển khai phương hướng nhiệm vụ 06 tháng cuối năm 2020. Đồng chí Nguyễn Hữu Trung - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện chủ trì Hội nghị.

Tham dự Hội nghị có các đồng chí trong Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; Chủ tịch và Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam 13/13 xã, thị trấn.

Quang cảnh Hội nghị
Kết quả 6 tháng đầu năm 2020, Ủy ban MTTQ Việt Nam các xã, thị trấn; Ban công tác Mặt trận các khu dân cư trên địa bàn huyện đã khắc phục khó khăn, tập trung tổ chức triển khai thực hiện khá tốt nhiệm vụ công tác Mặt trận đã đề ra. Thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động; nắm bắt tình hình tư tưởng, sản xuất, đời sống của nhân dân; tiếp tục củng cố kiện toàn đội ngũ cán bộ làm công tác Mặt trận các cấp; triển khai thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động. Đặc biệt, Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp trên địa bàn huyện đã tập trung vận động, tuyên truyền Nhân dân tích cực tham gia phòng, chống dịch bệnh Covid-19; tuyên truyền và tổ chức các hoạt động thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ cấp cơ sở.

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được vẫn còn một số vấn đề gây lo lắng trong một bộ phận nhân dân như: tình hình nắng nóng, dông lốc diễn biến phứt tạp, tình trạng thiếu nước sinh hoạt và nước sản xuất đã xảy ra tại một số địa phương; chặt rừng già làm nương rẫy còn xảy ra ở một số nơi …Việc tổ chức triển khai nhiệm vụ công tác Mặt trận ở một số địa phương còn chậm, chưa bám sát hướng dẫn chỉ đạo của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện.

Về phướng hướng, nhiệm vụ 06 tháng cuối năm 2020, đồng chí Nguyễn Hữu Trung, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện yêu cầu các địa phương cần tập trung tổ chức triển khai thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm như: Tổ chức tuyên truyền và phát động phong trào thi đua lập thành tích chào mừng các ngày lễ lớn trong năm và Đại hội Đảng các cấp; vận động Quỹ “Vì người nghèo”; xây dựng các mô hình trong thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”; tổ chức giám sát và phản biện xã hội và các diễn đàn đối thoại theo kế hoạch đề ra; tích cực tham gia góp ý xây dựng đội ngũ CBCC- VC; nắm chắc tình hình tư tưởng, đời sống của Nhân dân; tập trung chuẩn bị tổ chức các hoạt động hướng đến kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11) và Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2020./.

Nguồn tin: VP Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Bắc Trà My