Phiên bản mobile

Mode:         

BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ ĐẠI BIỂU HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN CÁC CẤP LÀ TRỰC TIẾP GÓP PHẦN XÂY DỰNG NHÀ NƯỚC PHÁP QUYỀN XHCN VIỆT NAM CỦA NHÂN DÂN, DO NHÂN DÂN, VÌ NHÂN DÂN!

MENU

 

Dân tộc - Tôn giáo

Nam Trà My, Tiên Phước: Kiểm tra, giám sát việc thực hiện các chính sách hỗ trợ do ảnh hưởng dịch Covid -19

Người đăng: Quản trị Ngày đăng: 13:36 | 19/06 Lượt xem: 5259

Trong tháng 6, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Tiên Phước, Nam Trà My đã chủ trì tổ chức kiểm tra công tác tham gia phòng, chống dịch và giám sát việc thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid -19 trên địa bàn huyện

* NAM TRÀ MY:

Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Nam Trà My tổ chức Đoàn giám sát việc thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch Covid-19 tại Phòng Lao động TB&XH huyện và Ủy ban nhân dân xã Trà Don. Đồng chí Nguyễn Thị Huệ - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện làm Trưởng đoàn.


Quang cảnh làm việc

Báo cáo tại buổi làm việc, Phòng Lao động TB&XH huyện đã tích cực tham mưu cho UBND huyện ban hành các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn các cơ quan liên quan, UBND các xã triển khai thực hiện có hiệu quả về hỗ trợ người dân gặp khó khăn do  dịch Covid-19 trên địa bàn huyện. Các chế độ, chính sách được triển khai kịp thời, đúng đối tượng, công tác xét duyệt đảm bảo không trùng lặp, thiếu sót; công tác thanh quyết toán kinh phí chặt chẽ, kịp thời, không xãy ra khiếu nại, khiếu kiện. Đến nay trên địa bàn huyện đã thực hiện xong việc chi trả chính sách cho các nhóm đối tượng (người có công với cánh mạng và thân nhân người có công; đối tượng bảo trợ xã hội; hộ nghèo, hộ cận nghèo) với tổng số là: 13.120 người, tổng tiền chi trả là: 10.762.500.000 đồng, trong đó, người có công với cách mạng và thân nhân là 353 người, với số tiền: 528.500.000đ; đối tượng bảo trợ xã hội là: 877 người, với số tiền: 1.315.500.000đ; hộ nghèo, hộ cận nghèo là:11.890 người, với số tiền: 8.917.500đ).

 Kết luận tại buổi giám sát, đồng chí Nguyễn Thị Huệ ghi nhận, đánh giá cao kết quả của các đơn vị trong công tác phối hợp rà soát, chi trả hỗ trợ cho các nhóm đối tượng đảm bảo chính xác, công bằng, đúng quy định. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới, Phòng Lao động TB&XH huyện và Ủy ban nhân dân xã tiếp tục tham mưu cho UBND huyện để thực hiện chặt chẽ đối với các đối tượng còn lại; tăng cường công tác truyên truyền, vận động trong các tầng lớp Nhân dân để người dân hiểu được mục đích, ý nghĩa của Nghị quyết số 42/NQ-CP, thường xuyên kiểm tra, giám sát việc lập danh sách và chi trả cho các đối tượng còn lại khi được cấp có thẩm quyền phê duyệt, kịp thời nắm tình hình dư luận sau khi người dân được nhận các chính sách hỗ trợ.


*TIÊN PHƯỚC: Từ ngày 16 - 18/6/2020, Đoàn đi kiểm tra tại 8/15 xã (Tiên An, Tiên Lập, Tiên Sơn, Tiên Hiệp, Tiên Ngọc, Tiên Châu, Tiên Thọ và Tiên Lộc).

Đoàn kiểm tra, giám sát tại các địa phương
Tại các địa phương được kiểm tra, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam các xã, thị trấn đã xây dựng đầy đủ các kế hoạch, văn bản chỉ đạo theo hướng dẫn, phối hợp triển khai tổ chức tuyên truyền công tác phòng, chống dịch bệnh đến người dân thông qua nhiều hình thức phong phú: hệ thống loa đài truyền thanh, phát tờ rơi, in ấn và treo nhiều pano, khẩu hiệu, cấp phát khẩu trang, dung dịch sát khuẩn, vận động người dân thực hiện tốt các biện pháp giãn cách xã hội…Đồng thời đã xây dựng kế hoạch triển khai giám sát quá trình lập danh sách, niêm yết, giải ngân nguồn hỗ trợ cho người dân bị ảnh hưởng dịch bệnh theo Nghị quyết 42 của Chính phủ. Đến thời điểm hiện nay, 04 nhóm đối tượng thuộc thẩm quyền giám sát của MTTQ Việt Nam cấp xã đã được các địa phương sàn lọc, lập danh sách. Tuy nhiên, việc lập hồ sơ đối với các nhóm đối tượng này gặp khó khăn trong công tác xác nhận của người sử dụng lao động, một số trường hợp không có trong quy định theo NQ 42 của Chính phủ như: thợ hồ, tiệm hớt tóc, người làm dịch vụ nấu đám cưới....Qua đó, các địa phương kiến nghị đề nghị bổ sung các trường hợp này để được hưởng hỗ trợ và đồng thời hướng dẫn thống nhất các biểu mẫu như đơn xin xác nhận để thuận lợi cho công tác lập hồ sơ.

Nguồn tin: VP Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Tiên Phước, Nam Trà My

[Trở về]

Các tin mới:

Các tin khác:


LIÊN KẾT WEB

select