Phiên bản mobile

Mode:         

NGÀY 07 - 11/9/2020, BAN THƯỜNG TRỰC ỦY BAN MTTQ VIỆT NAM TỈNH TIẾP TỤC NHẬN ỦNG HỘ KINH PHÍ PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19 CỦA ỦY BAN TRUNG ƯƠNG MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM: 1,8 TỶ ĐỒNG; CÔNG ĐOÀN CƠ SỞ AGRIBANK CHI NHÁNH TỈNH QUẢNG NAM: 100 TRIỆU ĐỒNG; ỦY BAN MTTQ VIỆT NAM TỈNH BÀ RỊA - VŨNG TÀU  (QUỸ CỨU TRỢ TỈNH): 500 TRIỆU ĐỒNG; TRUYỀN TẢI ĐIỆN QUẢNG NAM: 43.468.051 ĐỒNG; HẠT KIỂM LÂM NAM GIANG: 4.285.000 ĐỒNG.

MENU

Chi tiết tin

Dân tộc - Tôn giáo

Bắc Trà My: Triển khai Kế hoạch vận động Quỹ người nghèo năm 2020

Người đăng: Quản trị Ngày đăng: 8:18 | 19/03 Lượt xem: 1273

Sáng ngày 18/3/2020, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” huyện Bắc Trà My đã tổ chức hội nghị đánh giá tình hình, kết quả vận động, quản lý sử dụng Quỹ “Vì người nghèo” năm 2019 và bàn, thống nhất Kế hoạch vận động đóng góp, ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” năm 2020 trên địa bàn huyện.

Trong năm 2019, cơ quan Thường trực vận động Quỹ “Vì người nghèo” huyện  đã chủ động xây dựng kế hoạch, chỉ đạo MTTQ cấp cơ sở phối hợp với các tổ chức thành viên đẩy mạnh công tác tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa, tính nhân văn của Quỹ “Vì người nghèo”, đồng thời phối hợp với Trung tâm VHTT &TTTH huyện thường xuyên đưa tin, phản ánh các hoạt động ủng hộ, đóng góp Quỹ “Vì người nghèo” trên chương trình phát thanh chuyên mục “Đại đoàn kết”, cổng thông tin điện tử của huyện; theo dõi, định kỳ tổng hợp đôn đốc, nhắc nhở các cơ quan, đơn vị, địa phương trong việc vận động, thu nộp Quỹ “Vì người nghèo”. Qua đó, tạo được sự tham gia hưởng ứng tích cực của các địa phương, đơn vị và của cán bộ, công chức, viên chức. Vì vậy việc triển khai vận động, ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” trên địa bàn huyện trong năm 2019 đã đạt chỉ tiêu đề ra.

Đồng chí: Nguyễn Thị Minh Thư – Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện,
Trưởng Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” huyện phát biểu tại hội nghị
.

Tổng số tiền vận động, ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo ” năm 2019 là: 869.788.200 đồng. Trong đó, nguồn điều chuyển của Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh Quảng Nam là: 406.500.000đ; Cấp huyện: 383.189.200đ; nguồn Quỹ năm 2018 chuyển sang: 80.099.000 đồng. Từ nguồn điều chuyển của Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh Quảng Nam và nguồn vận động của Quỹ “Vì người nghèo” huyện, đã triển khai xây dựng mới 16 nhà và sửa chữa 01 nhà ở cho hộ nghèo; hỗ trợ bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo và tặng quà cho hộ nghèo với tổng số tiền là: 696.000.000 đồng.

 Trên cơ sở hướng dẫn của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Nam. Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã ban hành quy chế quản lý, sử dụng và thu, chi quỹ đảm bảo đúng quy định hiện hành. Công tác quản lý, sử dụng Quỹ “Vì người nghèo ” cấp huyện được triển khai thực hiện công khai, dân chủ và đúng đối tượng. Qua đó, góp phần cùng với chính quyền thực hiện có hiệu quả chính sách an sinh xã hội và mục tiêu giảm nghèo bền vững của huyện nhà.

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được việc triển khai thực hiện đóng góp, ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” năm 2019 trên địa bàn huyện vẫn còn một số khó khăn, hạn chế như: Việc đóng góp ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” tại một số ít cơ quan, đơn vị triển khai chậm, chưa được thường xuyên; một số cơ quan, đơn vị ủng hộ vào cuối năm tài chính, đã ảnh hưởng đến việc giải ngân nguồn quỹ, phải chuyển nguồn sang năm sau; mức ủng hộ còn thấp; kết quả vận động trong hội viên, đoàn viên và Nhân dân còn hạn chế, đặc biệt là công tác vận động các doanh nghiệp đóng trên địa bàn chưa được quan tâm. Việc triển khai xây dựng nhà Đại đoàn kết cho người nghèo còn gặp khó khăn, nhiều hộ gia đình có vị trí đất ở thuộc vùng đồi núi cao, ở xa trung tâm xã nên việc triển khai làm nhà còn gặp nhiều trở ngại, ảnh hưởng không nhỏ đến việc nghiệm thu và giải ngân quỹ.

Tại Hội nghị, các thành viên Ban vận động đã cơ bản thống nhất cao với kết quả vận động, ủng hộ và quản lý, sử dụng Quỹ “Vì người nghèo” cấp huyện năm 2019. Để công tác vận động Quỹ năm 2020 đạt chỉ tiêu kế hoạch đề ra, các thành viên Ban vận động, tổ giúp việc Ban vận động và cơ quan Thường trực Ban vận động cần nâng cao tinh thần trách nhiệm gắn việc thực hiện chuyên môn, địa bàn, lĩnh vực phụ trách, thường xuyên theo dõi, kiểm tra, đôn đốc các cơ quan, đơn vị, địa phương trong việc tổ chức vận động; chủ động có văn bản tham mưu Ban Thường vụ Huyện ủy, UBND huyện lãnh đạo, chỉ đạo công tác vận động Quỹ; chú trọng vận động trong hội, đoàn viên, đặc biệt là các doanh nghiệp tích cực tham gia ủng hộ Quỹ; tổ chức lễ phát động ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” nhân dịp kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2020); thực hiện việc công khai các cơ quan, đơn vị, địa phương, doanh nghiệp tham gia đóng góp ủng hộ Quỹ“Vì người nghèo” trên các phương tiện truyền thông và cổng thông tin điện tử của huyện. Cuộc họp đã thống nhất tiến hành củng cố, kiện toàn, bổ sung thành viên Ban vận động Quỹ“Vì người nghèo” huyện.

Chiều cùng ngày, Thường trực Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” của huyện đã có buổi làm việc với đại diện lãnh đạo Công ty cổ phần Thủy điện Sông Tranh II.

Tại buổi làm việc, đại diện Ban giám đốc Công ty cổ phần Thủy điện Sông Tranh II, đã thống nhất ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” của huyện với số tiền 300 triệu đồng, từ nguồn đóng góp của CB, CNV của Công ty để Ban vận động tiến hành phân bổ cho các địa phương hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo trên địa bàn huyện trong năm 2020./.

Tác giả: Trần Luận

[Trở về]

Các tin mới:

Các tin khác:


LIÊN KẾT WEB

select