Phiên bản mobile

Mode:         

BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ ĐẠI BIỂU HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN CÁC CẤP LÀ TRỰC TIẾP GÓP PHẦN XÂY DỰNG NHÀ NƯỚC PHÁP QUYỀN XHCN VIỆT NAM CỦA NHÂN DÂN, DO NHÂN DÂN, VÌ NHÂN DÂN!

MENU

 

Dân tộc - Tôn giáo

Xã Tam Anh Bắc, Núi Thành: Tổ chức đêm văn nghệ “Chung tay vì người nghèo”

Người đăng: Quản trị Ngày đăng: 15:35 | 30/08 Lượt xem: 7039

Nhằm chào mừng Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ IX, nhiệm kỳ 2019 - 2024; kỷ niệm 74 năm Quốc khánh 2/9 (2/9/1945 – 2/9/2019); đồng thời đẩy mạnh phong trào văn hóa, văn nghệ, tạo không khí vui tươi phấn khởi trong quần chúng nhân dân. Vừa qua, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Tam Anh Bắc, huyện Núi Thành phối hợp với các tổ chức tôn giáo trên địa bàn tổ chức đêm công diễn đêm văn nghệ “Chung tay vì người nghèo” nhằm vận động nhân dân trong và ngoài địa phương chung tay “Vì người nghèo”, thể hiện tinh thần lá lành đùm lá rách, những hành động nhỏ - mang ý nghĩa lớn, những nghĩa cử cao đẹp truyền thống của con người Việt Nam cùng chung tay chia sẽ đến hoàn cảnh khó khăn, nghèo khổ trong xã hội.

Đến dự đêm văn nghệ có ông Huỳnh Minh Cường- UVTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Núi Thành, đại diện lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN xã Tam Anh Bắc, các đồng chí là Trưởng, phó các ban ngành đoàn thể xã, các vị chức sắc, tu sĩ, chức việc, bà con đạo hữu các tôn giáo và đông đảo bà con nhân dân trên địa bàn xã Tam Anh Bắc.

Chương trình do Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Tam Anh Bắc tổ chức. Đây là dịp để đồng bào các tôn giáo, tín ngưỡng trên địa bàn xã thể hiện niềm tự hào về tình yêu quê hương, đất nước, dân tộc. Đêm văn nghệ đã đem đến khán giả hơn 20 tiết mục hấp dẫn xoay quanh nội dung ca ngợi Đảng, quê hương, đất nước do các nghệ sĩ không chuyên đến từ các tôn giáo trên địa bàn xã Tam Anh Bắc thể hiện, đã nêu bật được những giá trị đạo đức, nhân văn, ước nguyện bình an của các tổ chức tôn giáo; cũng là một nghĩa cử sống “Tốt đời đẹp đạo” của các tôn giáo với những hành động “Vì Người nghèo” thu thu hút đông đảo khán giả trong và ngoài địa phương đến dự.


Trong đêm văn nghệ, bà con nhân dân và các tín đồ đến xem ủng hộ, chung tay giúp đỡ Quỹ ‘Vì người nghèo” của xã với số tiền hơn 40 triệu đồng; trao phương tiện sinh kế cho 01 hộ nghèo thoát nghèo bền vững với số tiền là 12 triệu đồng; 53 suất quà cho hộ nghèo và trẻ em khuyết tật đặc biệt nặng mỗi suất quà trị giá 15,9 triệu đồng (300.000đ/01 xuất).

Có thể khẳng định rằng, chương trình văn nghệ “Chung tay vì người nghèo” nhằm ủng hộ quỹ vì người nghèo đã thể hiện những giá trị nhân văn sâu sắc, thật sự đi vào lòng Nhân dân trên địa bàn xã, tạo được sự đồng thuận cao trong xã hội, nhiều hộ được sự giúp đỡ đã phấn đấu vượt qua khó khăn, bệnh tật, vươn lên thoát nghèo bền vững, tạo điều kiện chắp cánh cho những ước mơ được đến trường của nhiều học sinh nghèo hiếu học, giảm bớt khó khăn chi phí điều trị, thuốc men cho không ít bệnh nhân nghèo./.

Nguồn tin: Hồ Tịnh

[Trở về]

Các tin mới:

Các tin khác:


LIÊN KẾT WEB

select