Phiên bản mobile

Mode:         

BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ ĐẠI BIỂU HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN CÁC CẤP LÀ TRỰC TIẾP GÓP PHẦN XÂY DỰNG NHÀ NƯỚC PHÁP QUYỀN XHCN VIỆT NAM CỦA NHÂN DÂN, DO NHÂN DÂN, VÌ NHÂN DÂN!

MENU

 

Dân tộc - Tôn giáo

Duy Xuyên: Tổ chức liên hoan văn nghệ các tôn giáo và Hội thi "Cán bộ Mặt trận cơ sở giỏi" năm 2019

Người đăng: Quản trị Ngày đăng: 18:52 | 25/08 Lượt xem: 9793

Thực hiện Kế hoạch năm 2019, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Duy Xuyên tổ chức Liên hoan văn nghệ các tôn giáo và Hội thi "Cán bộ Mặt trận cơ sở giỏi" huyện Duy Xuyên năm 2019".

* Liên hoan văn nghệ các tôn giáo: (Tối ngày 22/8)

    Đêm liên hoan văn nghệ nhằm chào mừng Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Nam lần thứ X, nhiệm kỳ 2019-2024; đồng thời là dịp để đồng bào các tôn giáo trên địa bàn huyện thể hiện tình yêu quê hương đất nước; niềm tự hào về những truyền thống vẻ vang của đất nước, dân tộc trong quá trình xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; để các tôn giáo giao lưu, tìm hiểu, tăng cường đoàn kết.

   Tham dự đêm liên hoan văn nghệ có Ông Võ Xuân Ca - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; Ông Nguyễn Công Dũng, Tỉnh ủy viên- Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Ông Nguyễn Quang Mạnh - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Ông Phạm Được, UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện uỷ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; các ông, bà trong BTV Huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, UBMTTQVN, lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện, các vị chức sắc và hơn 500 bà con đạo hữu các tôn giáo, Nhân dân đến xem và cổ vũ.

Liên hoan văn nghệ các tôn giáo đã mang đến cho khán giả 14 tiết mục nghệ thuật đặc sắc với các hình thức biểu diễn như: đơn ca, song ca, múa nghệ thuật, kịch... Các tiết mục thể hiện nguyện vọng của các tôn giáo về một thế giới hòa bình, ca ngợi tình yêu quê hương đất nước, niềm tự hào về những truyền thống vẻ vang của con người, dân tộc Việt Nam trong quá trình xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, tình đoàn kết giữa đạo và đời.

Nhân dịp này, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh trao tặng 03 ngôi nhà Đại đoàn kết trị giá 120 triệu đồng và Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện trao tặng 07 nhà Đại đoàn kết trị giá 280 triệu đồng cho tín đồ các tôn giáo có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện./.


Ông Võ Xuân Ca - UVBTV, Trưởng ban Dân vận Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh trao nhà Đại đoàn kết cho các tín đồ tôn giáo

Lãnh đạo Huyện uỷ trao nhà Đại đoàn kết cho các tín đồ tôn giáo

* Hội thi “Cán bộ Mặt trận cơ sở giỏi” huyện Duy Xuyên năm 2019

Nhằm nâng cao nhận thức, kỹ năng, nghiệp vụ công tác mặt trận và phát huy tính chủ động, sáng tạo của cán bộ mặt trận cơ sở, ngày 23/8/2019 Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện Duy Xuyên tổ chức Hội thi “Cán bộ mặt trận cơ sở giỏi” năm 2019.


Lãnh đạo tỉnh và huyện trao giải cho các đội đạt giải

Tham gia hội thi có 14 đội thi là các Chủ tịch, Phó chủ tịch MTTQ Việt Nam đến từ 14 xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Các thí sinh trải qua 03 phần thi gồm: chào hỏi, kiến thức tổng hợp, tuyên truyền viên, tập trung vào các nội dung như: những vấn đề cơ bản về MTTQ Việt Nam; vai trò, chức năng, nhiệm vụ của MTTQ Việt Nam, Ban công tác Mặt trận khu dân cư; những nội dung cơ bản trong các phong trào, cuộc vận động; học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Với hình thức sân khấu hóa, các nội dung kiến thức trong Luật Mặt trận tổ quốc Việt Nam, Điều lệ Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, của địa phương về công tác dân vận, công tác mặt trận đã được các đội thi trả lời chính xác, vận dụng linh hoạt, sáng tạo trong xử lý tình huống. Một số đơn vị có tiểu phẩm và màn chào hỏi có nội dung tuyên truyền tốt gây ấn tượng cho người xem như đơn vị Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Duy Phước, Duy Trinh,...

Hội thi được tổ chức theo hình thức sân khấu hóa đã tăng thêm sự sinh động, hấp dẫn, thu hút đông đảo người xem và cổ vũ. Trong đó, các tiểu phẩm tham gia hội thi được các đội xây dựng công phu với nội dung phong phú, xoay quanh việc xử lý công việc của một Trưởng ban công tác Mặt trận ở khu dân cư. Đó là những tình huống, mâu thuẫn, khó khăn có thật trong cuộc sống đời thường như giải quyết mâu thuẫn tranh chấp đất đai giữa các hộ dân, công tác giải phóng mặt bằng, tình trạng ô nhiễm môi trường ở khu dân cư, việc vận động nhân dân thực hiện nếp sống văn hóa, văn minh đô thị… Qua phần thi của các đội cho thấy, hầu hết các xã, thị trấn đều có sự luyện tập, chuẩn bị chu đáo cho hội thi.

Trong những năm qua, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện đã tập trung đổi mới mạnh mẽ nội dung và phương thức hoạt động, nâng cao hiệu quả tuyên truyền, vận động, tập hợp các tầng lớp nhân dân, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, thực hiện tốt chức năng đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân, tăng cường đồng thuận xã hội, phát huy dân chủ, thực hiện giám sát và phản biện xã hội. Bởi vậy, thông qua việc nghiên cứu hệ thống câu hỏi cũng như trực tiếp trả lời các câu hỏi về lý thuyết và tuyên truyền viên, đội ngũ trưởng, phó ban công tác Mặt trận không chỉ được trau dồi thêm kiến thức mà còn trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm.

Kết thúc hội thi, ban tổ chức đã trao giải nhất cho Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Duy Phước; trao giải nhì cho Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Duy Tân, Duy Hải ; trao 03 giải ba và 03 giải khuyến khích./.


Nguồn tin: VP.UBMTTQVN huyện Duy Xuyên

[Trở về]

Các tin mới:

Các tin khác:


LIÊN KẾT WEB

select