Dân tộc - Tôn giáo

Đại Lộc: Tuyên truyền Luật tín ngưỡng tôn giáo cho đạo hữu Chùa Linh Sơn

Người đăng: Quản trị Ngày đăng: 8:06 | 06/08 Lượt xem: 13424

Vừa qua, tại Chùa Linh Sơn, xã Đại Nghĩa, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Đại Nghĩa tổ chức Hội nghị tuyên truyền Luật tín ngưỡng tôn giáo và Luật bảo vệ môi trường cho gần 100 đạo hữu Chùa Linh Sơn.

Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo HĐND, UBND, UBMTTQ xã Đại Nghĩa; Đại Đức Thích Thạch Toàn - Trụ trì Chùa Linh Sơn; Ông Nguyễn Kim Đình - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, thành viên Hội đồng tuyên truyền Phổ biến pháp luật huyện báo cáo tại hội nghị.

Quang cảnh buổi tuyên truyền

Tại buổi tuyên truyền, các đạo hữu đã được báo cáo viên truyền tải các nội dung quan trọng; những điểm mới cơ bản của Luật tín ngưỡng, tôn giáo có hiệu lực thi hành từ ngày 01/01/2018, gồm 9 chương, 8 mục, 68 điều. Qua đó, chú trọng đảm bảo các nguyên tắc trong hoạt động tín ngưỡng: bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của dân tộc; bảo đảm an ninh, trật tự, an toàn xã hội; các trình tự, thủ tục của pháp luật trong hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo… Bên cạnh đó, hội nghị còn tuyên truyền về Luật môi trường, nâng cao ý thức của các đạo hữu về chung tay bảo vệ môi trường, thích ứng với biến đổi khí hậu; thu gom rác thải đúng nơi quy định; giữ gìn, dọn vệ sinh môi trường và trồng cây xanh tạo khuôn viên nhà chùa, làng xóm xanh-sạch-đẹp.

Buổi tuyên truyền là dịp để phổ biến pháp luật, nắm bắt tâm tư nguyện vọng, định hướng dư luận; đồng thời động viên các đạo hữu, đồng bào có đạo tiếp tục thực hiện tốt phương châm sống “tốt đời đẹp đạo”./.

Tác giả: Thu Trang