Phiên bản mobile

Mode:         
MENU

Chi tiết tin

Dân tộc - Tôn giáo

Xã Duy Thu, TT. Nam Phước, Duy Xuyên: Liên hoan văn nghệ các tôn giáo năm 2019

Người đăng: Quản trị Ngày đăng: 12:49 | 29/07 Lượt xem: 5722

Trong tháng 7, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Duy Thu và Thị trấn Nam Phước huyện Duy Xuyên đã tổ chức Liên hoan Văn nghệ các tôn giáo năm 2019 nhằm Chào mừng Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ IX, nhiệm kỳ 2019 - 2024; đồng thời là dịp để đồng bào các tôn giáo trên địa bàn xã Duy Thu, huyện Duy Xuyên thể hiện tình yêu quê hương đất nước; niềm tự hào về những truyền thống vẻ vang của đất nước, dân tộc trong quá trình xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Vừa qua, tối ngày 26 tháng 7 năm 2019 , Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Duy Thu tổ chức công diễn "Liên hoan văn nghệ các tôn giáo xã Duy Thu năm 2019".

* Xã Duy Thu: 
      Tham dự đêm liên hoan văn nghệ có Ông Trần Công Thành - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Duy Xuyên;  Ông Phan Đình sơn - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã, cùng các đồng chí đại diện BTV đảng ủy, TT. HĐND, UBND, UBMTTQVN xã, các ban ngành, đoàn thể xã, các vị chức sắc, chức việc và hơn 500 bà con đạo hữu các tôn giáo, nhân dân đến xem và cổ vũ.

 Liên hoan văn nghệ các tôn giáo đã mang đến cho khán giả 13 tiết mục nghệ thuật đặc sắc với các hình thức biểu diễn như: đơn ca, song ca, tam ca, múa nghệ thuật, Nhảy dân vũ, Dân ca...Các tiết mục thể hiện nguyện vọng của các tôn giáo về một thế giới hòa bình, ca ngợi tình yêu quê hương đất nước, niềm tự hào về những truyền thống vẻ vang của con người, dân tộc Việt Nam trong quá trình xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, tình đoàn kết giữa đạo và đời.

 Tại đêm liên hoan văn nghệ Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Duy Thu đã vận động được hơn 30 triệu quỹ vì người nghèo, đã hỗ trợ sinh kế cho 03 hộ và tặng 04 chiếc xe đạp cho các em học sinh khó khăn trên địa bàn với tổng kinh phí hơn 9 triệu đồng./.

* Một số hình ảnh hoạt động:


* Thị trấn Nam Phước:

Vừa qua, Ban Thường trực UBMTTQVN thị trấn Nam Phước, huyện Duy Xuyên tổ chức Liên hoan văn nghệ các tôn giáo thị trấn Nam Phước lần thứ 2 - năm 2019, đây là hoạt động được tổ chức, nhằm mục đích phát huy những giá trị văn hoá và đạo đức tốt đẹp của các tôn giáo. Động viên đồng bào tôn giáo, đồng hành cùng dân tộc, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, tích cực đóng góp vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước, xây dựng thị trấn Nam Phước ngày càng giàu đẹp.

Tham gia liên hoan văn nghệ lần này có 12 tổ chức tôn giáo có cơ sở thờ tự trên địa bàn thị trấn Nam Phước tham gia, mỗi đơn vị biểu diễn 02 tiết mục văn nghệ được dàn dựng, tập luyện công phu thể hiện sự đoàn kết các tôn giáo, sống tốt đời, đẹp đạo.

Tại đêm văn nghệ, ông Nguyễn Văn Tuấn, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Sông Thu - Chủ tịch Hội đồng hương Quảng Nam tại thành phố Hồ Chí Minh trao biểu trưng hỗ trợ 3 hộ nghèo, mỗi hộ 50 triệu đồng để xây dựng nhà Đại đoàn kết. Các tổ chức, cá nhân trong và ngoài địa bàn trao tặng 10 chiếc xe đạp cho các em học sinh khó khăn về phương tiện đến trường, giá trị 14 triệu đồng.

Liên hoan văn nghệ cũng là dịp để các vị chức sắc, tu sĩ và đồng các đồng bào tôn giáo gặp gỡ, giao lưu, tăng cường hiểu biết lẫn nhau, nhằm không ngừng củng cố khối đại đoàn kết toàn dân, ngày càng vững chắc, cổ vũ đồng bào các tôn giáo tiếp tục hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước của địa phương./.

* Hình ảnh hoạt động: 


Nguồn tin: Lê Thị Thanh Hằng –Chủ tịch UBMTTQVN xã Duy Thu

[Trở về]

Các tin mới:

Các tin khác:


LIÊN KẾT WEB

select