Mode:
PHÁT HUY Ý CHÍ VÀ SỨC MẠNH ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC KẾT HỢP VỚI SỨC MẠNH THỜI ĐẠI ĐỂ XÂY DỰNG VÀ BẢO VỆ VỮNG CHẮC TỔ QUỐC VIỆT NAM XÃ HỘI CHỦ NGHĨA!

Dân tộc - Tôn giáo

Phước Sơn: Tổng kết hoạt động cộng tác viên nắm bắt dư luận xã hội

Người đăng: Quản trị Ngày đăng: 7:39 | 09/07 Lượt xem: 20097

Chiều ngày 08/7/2019, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động cộng tác viên nắm bắt DLXH của Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, giai đoạn 2017-2019. Tham dự Hội nghị có các đồng chí trong Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, 15/16 Cộng tác viên nắm bắt DLXH. Đồng chí Nguyễn Văn Bằng-UVTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện chủ trì Hội nghị.

Giai đoạn 2017-2019, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã ban hành và tổ chức triển khai Quy chế hoạt động, cung cấp tại liệu, thông tin kịp thời về những chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước… đến đội ngũ Cộng tác viên; tổng hợp thông tin phản ánh, báo cáo của Cộng tác viên để phản ánh kịp thời với cấp ủy, chính quyền cùng cấp và cấp trên trực tiếp. Đội ngũ Cộng tác viên trên cơ sở nhiệm vụ, quyền lợi và nghĩa vụ được Quy chế quy định đã thực hiện nhiệm vụ nắm bắt tình hình tư tưởng đoàn viên, hội viên và các tầng lớp Nhân dân và DLXH trên địa bàn, đơn vị mình phụ trách; phản ánh kịp thời, trung thực ý kiến của các tầng lớp Nhân dân với MTTQ huyện, cấp ủy, chính quyền cùng cấp và cấp trên trực tiếp; đồng thời tham gia định hướng DLXH cho cán bộ, đảng viên, hội viên, đoàn viên và các tầng lớp Nhân dân. Thông qua hoạt động của đội ngũ Cộng tác viên nắm bắt DLXH đã góp phần giúp MTTQ Việt Nam huyện thực hiện tương đối đảm bảo việc nắm bắt tình hình tư tưởng Nhân dân, DLXH trên địa bàn huyện trong thời gian qua.

Hội nghị cũng đã thảo luận góp ý sửa đổi, bổ sung Quy chế hoạt động giai đoạn mới, theo đó, đa số ý kiến đại biểu tham gia đề xuất: giai đoạn hoạt động Cộng tác viên nên theo nhiệm kỳ hoạt động công tác Mặt trận; chú trọng công tác bồi dưỡng, tập huấn về nghiệp vụ, kỹ năng công tác điều tra, nắm bắt, nghiên cứu DLXH cho đội ngũ Cộng tác viên…

Nguồn tin: VP Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Phước Sơn