Dân tộc - Tôn giáo

Đông Giang: Trao nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo

Người đăng: Quản trị Ngày đăng: 9:37 | 21/06 Lượt xem: 14478

Sáng ngày 19/6/2019 đại diện Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, Ban vận động “Quỹ vì người nghèo” huyện Đông Giang phối hợp cùng UBND, Hội LHPN huyện, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã A Ting tiến hành nghiệm thu và bàn giao nhà Đại đoàn kết cho hộ ông: Đinh Văn Chọn, thôn A Liêng ( nay là thôn A Liêng Ra Vắh), xã A Ting.

Trao nhà Đại đoàn kết cho hộ ông: Đinh Văn chọn, thôn A Liêng ( nay là thôn A Liêng Ra Vắh), xã A Ting.

Tham dự buổi nghiệm thu, bàn giao nhà có đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, Hội LHPN huyện, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã A Ting; Trưởng thôn A Liêng và gia đình ông Đinh Văn Chọn.

Đây là ngôi nhà “Đại đoàn kết” do Ban Vận động “Quỹ vì người nghèo huyện Đông Giang xét chọn hỗ trợ, là công trình chào mừng Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam huyện Đông Giang lần thứ XII, nhiệm kỳ 2019-2024.

Gia đình ông Đinh văn Chọn có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bản thân ông thường xuyên ốm đau không thể lao động nặng, vợ là Hội viên Hội phụ nữ xã trở thành lao động chính trong nhà phải đi làm ở xa nuôi hai con còn nhỏ đang trong độ tuổi đi học.

Theo đề nghị của Hội LHPN huyện, Ban vận động “Quỹ vì người nghèo” huyện thống nhất hỗ trợ số tiền 40.000.000đ (Bốn mươi triệu đồng) cùng với nhiều nguồn vận động khác, đến nay ngôi nhà đã xây dựng hoàn thành với tổng kinh phí xây dựng là 80 triệu động. Ngày bàn giao nhà, gia đình ông rất vui mừng khi được về ở trong ngôi nhà mới khang trang, sạch sẽ. Từ nay gia đình ông yên tâm làm ăn ổn định cuộc sống./.

Tác giả: Nguyễn Hương