Phiên bản mobile

Mode:         
MENU

Chi tiết tin

Dân tộc - Tôn giáo

Điện Bàn: Phát huy vai trò đồng bào tôn giáo tham gia bảo vệ môi trường

Người đăng: Quản trị Ngày đăng: 14:01 | 18/04 Lượt xem: 6988

Sáng ngày 18/4, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã tổ chức buổi phát động làm điểm mô hình các tổ chức tôn giáo tham gia bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu và phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ tại Chùa Giác Hoa xã Điện Thọ.

Tham dự buổi phát động có Đại tá Lê Hoài Nam- Phó Trưởng Phòng PV05 Công an tỉnh Quảng Nam, ông Phan Minh Dũng- Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, ông Ngô Văn Trịnh- UV.BTV - Phó Chủ tịch HĐND thị xã, bà Nguyễn Thị Xuân- UV.BTV - Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã; Đại diện Ban trị sự Giáo hội Phật giáo thị xã; Trụ trì và Ban hộ tự chùa Giác Hoa xã Điện Thọ; Bà con phật tử chùa Giác Hoa xã Điện Thọ.

Thông qua buổi phát động nhằm tuyên truyền, vận động chức sắc, chức việc, tín đồ và đồng bào các tôn giáo thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước nói chung, về môi trường và bảo vệ môi trường nói riêng. Phát huy sức mạnh của quần chúng tín đồ các tôn giáo trong công tác phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh với các loại tội phạm, tệ nạn, hiện tượng, hành vi tiêu cực trong xã hội; góp phần đảm bảo ANTT ở KDC có đồng bào các tôn giáo, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc vững mạnh, sống “tốt đời, đẹp đạo”, góp phần phát triển kinh tế - xã hội bền vững.


Toàn cảnh Lễ phát động

Phát biểu tại buổi phát động, bà Nguyễn Thị Xuân: UV.BTV - Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã mong muốn mỗi người chúng ta nói chung và bà con tín đồ các tôn giáo, hãy chủ động tích cực, bằng những hành động cụ thể như: Tích cực trồng, gìn giữ và chăm sóc cây xanh trên đường làng, KDC, các cơ sở tôn giáo, ở mỗi gia đình; Không đổ rác bừa bãi nơi công cộng; Nhà nhà đổ rác đúng nơi quy định; Người người cùng dọn vệ sinh thường xuyên nhà ở, đường làng, KDC, các cở sở tôn giáo, nơi công cộng; Giữ gìn và bảo vệ nguồn nước; Nói không với chất thải nhựa; tham gia các hoạt động tập thể khác làm cho môi trường sống của chúng ta trong lành hơn, sạch đẹp hơn. Các cơ quan, doanh nghiệp, nhà máy, xí nghiệp và cơ sở sản xuất thực hiện tốt các quy định về bảo vệ môi trường; tăng cường cải tiến công nghệ sản xuất, tiết kiệm nhiên liệu và giảm thiểu phát sinh chất thải; tích cực tìm hiểu khả năng áp dụng các nguồn năng lượng mới thân thiện môi trường, nhằm giảm phát thải khí nhà kính - một trong những nguyên nhân chính gây nên biến đổi khí hậu toàn cầu. Phát huy sức mạnh của quần chúng nhân dân và bà con tín đồ các tôn giáo trong công tác phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh với các loại tội phạm, tệ nạn, hiện tượng, hành vi tiêu cực trong xã hội, góp phần đảm bảo ANTT ở các cơ sở tôn giáo, các KDC có đồng bào tôn giáo, XD khối đại đoàn kết tòan dân tộc vững mạnh.


Sư cô Thích nữ Thông Tuệ: Trụ trì Chùa Giác Hoa phát biểu hưởng ứng

Nhân dịp này, Sư cô Thích nữ Thông Tuệ: Trụ trì chùa Giác Hoa phát biểu hưởng ứng kêu gọi mỗi người chúng ta hãy cùng chung tay bảo vệ thiên nhiên và môi trường sống bằng những việc làm nhỏ nhất để tạo ra môi trường xanh - sạch - đẹp. Thực hiện lời phật dạy, người phật tử nói riêng và toàn dân nói chung, chúng ta nên bắt tay vào việc trồng cây xanh tạo thêm bóng mát để kích thích xã hội làm sạch môi trường. Mỗi người một tay, mỗi người một việc, mỗi chùa một khuôn viên xanh thì lo gì không có những vườn cây xanh tươi mát cho thế hệ ngày mai. Giữ gìn và bảo vệ trái đất luôn xanh sạch là bảo vệ sự sống của chúng ta, làm cho quê hương đất nước phát triển bền vững.

Ngay sau buổi lễ phát động bà con phật tử Chùa Giác Hoa đã ra quân dọn vệ sinh các đoạn đường gần chùa và ở khu dân cư để đem lại cảnh quang sạch đẹp./.

Tác giả: Trần Hà

[Trở về]

Các tin mới:

Các tin khác:


LIÊN KẾT WEB

select