Dân tộc - Tôn giáo

Phước Sơn: Giao ban công tác Mặt trận Quý I và triển khai các nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2019

Người đăng: Quản trị Ngày đăng: 10:50 | 29/03 Lượt xem: 27287

Vừa qua (27.3), Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Phước Sơn tổ chức hội nghị giao ban công tác Mặt trận quý I/2019 và triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm công tác Mặt trận quý II/2019.

Dự hội nghị có các đồng chí trong Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, các đồng chí phụ trách chuyên môn cùng toàn thể 24 đồng chí trong Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam 12 xã, thị trấn. Đồng chí Nguyễn Văn Bằng - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị, các đồng chí trong Ban Thường trực MTTQ Việt Nam các xã, thị trấn lần lượt báo cáo kết quả tình hình hoạt động công tác Mặt trận quý I/2019; chia sẻ về những khó khăn trong công tác sâu sát cơ sở, tình hình dư luận xã hội tại địa phương …Qua hội nghị, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện và Ban Thường trực Ủy ban MTTQ các xã, thị trấn đã có dịp trao đổi, thảo luận đưa ra những biện pháp khắc phục những thiếu sót trong triển khai nhiệm vụ công tác trong thời gian qua; đề ra những giải pháp thực hiện chương trình công tác trọng tâm quý II/2019, nhất là việc nắm tình hình dư luận xã hội; việc tổ chức các hội nghị cần có sự phối hợp chặt chẽ với các đồng chí trong Tổ Tư vấn xây dựng lực lượng nòng cốt huyện; đồng thời chú trọng tuyên truyền, đổi mới hình thức và nâng cao chất lượng, hiệu quả.

Ông  Nguyễn Văn Bằng  - UVBTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Bằng - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện biểu dương những kết quả đạt được của MTTQ xã, thị trấn trong quý I/2019. Đồng thời nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm của MTTQ các cấp trong huyện thực hiện trong quý II năm 2019 như: Tổng hợp tình hình dư luận xã hội và tư tưởng các tầng lớp nhân dân kịp thời phản ánh với cấp ủy, chính quyền theo quy định. Phối hợp chuẩn bị các điều kiện tổ chức Đại hội MTTQ cấp huyện nhiệm kỳ 2019 - 2024 hoàn thành trong tháng 5/2019. Tổng kết 10 năm thực hiện cuộc vận động ''Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam"; tổng kết 10 năm thực hiện Kết luận số 62-KL/TW của Bộ Chính trị “Về tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể chính trị - xã hội ” và 05 năm công tác thông tin tuyên truyền; tổng kết đánh giá kết quả thực hiện công tác dân tộc, tôn giáo nhiệm kỳ 2014-2019./.

Tác giả: VP.UBMTTQVN huyện Phước Sơn