Dân tộc - Tôn giáo

Núi Thành: Liên hoan văn nghệ các Tôn giáo lần thứ II năm 2018

Người đăng: Quản trị Ngày đăng: 8:26 | 19/10 Lượt xem: 18693

Tối 17/10/2018, tại xã Tam Hòa, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện phối hợp với Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Phòng Nội vụ huyện Núi Thành tổ chức đêm Liên hoan văn nghệ các tôn giáo lần thứ II.

Về tham dự có ông Nguyễn Văn Long, Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh; ông Nguyễn Xuân Đức, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Quảng Nam; ông Nguyễn Minh Khả - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; ông Ngô Đức An - HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Đêm Liên hoan văn nghệ có 14 tiết mục gồm các thể loại đơn ca, song ca, tam ca, múa đơn, múa đôi, tốp ca, hợp xướng, tốp múa, kịch, tiểu phẩm…của các tôn giáo trên địa bàn huyện (Phật giáo, Công giáo và Tin lành) công diễn và được các nhà chuyên môn trong Ban giám khảo đánh giá chất lượng nghệ thuật khá tốt, có sự luyện tập công phu. Nội dung các tiết mục đều ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước, ca ngợi tình yêu thương con người, yêu cuộc sống, những nhân văn hòa quyện giáo lý tôn giáo với mục tiêu giáo dục con người đã tạo nên không khí vui tươi, đoàn kết, thu hút hàng ngàn lượt người đến xem và cổ vũ.

Ông Nguyễn Văn Long- PCT Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh
trao biển tượng trưng 03 nhà Đại đoàn kết cho các hộ nghèo

Nhân dịp này, Ủy ban MTTQ Việt Nam - Ban vận động “Quỹ Vì người nghèo” tỉnh Quảng Nam đã trao 03 nhà Đại đoàn kết cho hộ đồng bào các tôn giáo nghèo, với số tiền 40 triệu đồng/nhà. Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Núi Thành đã tuyên dương cho 10 thanh niên tôn giáo tiêu biểu của huyện Núi Thành và trao tặng 06 suất quà cho thanh niên tôn giáo đặc biệt khó khăn./.

Một số hình ảnh đêm văn nghệ:

Ông Nguyễn Minh Khả - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy
trao cờ lưu niệm cho đại diện các cơ sở tôn giáo tham dự liên hoan

Ông Huỳnh Minh Cường- Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện trao giải A cho các đơn vị

Tuyên dương các thanh niên Tôn giáo tiêu biểu

Tiết mục đạt giải

Tác giả: Trần Thị Sương