Dân tộc - Tôn giáo

Đối thoại chính sách, pháp luật về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế

Người đăng: Quản trị Ngày đăng: 8:14 | 29/05 Lượt xem: 6970

Hôm qua (28/5), tại Thánh thất Trung Lộc, xã Tam Phước huyện Phú Ninh, Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh phối hợp với Bảo hiểm xã hội tỉnh, Hội thánh Truyền giáo Cao Đài tại Quảng Nam tổ chức tập huấn tuyên truyền và đối thoại việc thực hiện chính sách, pháp luật về BHXH, BHYT năm 2018 cho đồng bào theo đạo Cao Đài tại huyện Phú Ninh.

Ông Nguyễn Văn Long - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, ông Phạm Ngọc Hòa - Phó Giám đốc BHXH tỉnh,  Lễ sanh Phạm Sỹ Hải - Phụ tá chức sắc đại diện Hội thánh Truyền giáo Cao Đài tỉnh cùng 220 học viên là các tín hữu đạo Cao Đài Thánh Thất Trung Lộc xã Tam Phước và Thánh thất Trung Khánh xã Tam Thành huyện Phú Ninh tham dự.

Toàn cảnh Hội nghị tuyên truyền

Tại đây, bên cạnh việc lắng nghe các báo cáo viên tuyên truyền những nội dung cơ bản của luật BHXH, BHYT, các học viên có dịp trao đổi, đối thoại với các cơ quan chức năng về quyền lợi, tâm tư, nguyện vọng của người tham gia BHYT và BHXH tự nguyện.

Được biết, năm 2018, tiếp tục thực hiện Chương trình phối hợp số 03/CTPH-MTTQ-BHXH ngày 27/7/2016  giữa Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Nam và Bảo hiểm xã hội tỉnh Quảng Nam về việc thực hiện chính sách, pháp luật về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế giai đoạn 2016-2020; từ ngày 28/5 đến ngày 8/6/2018, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức 06 lớp tập huấn tuyên truyền và đối thoại chính sách, pháp luật về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế cho tín đồ các tôn giáo; Hội đồng gia tộc các Tộc văn hóa và cán bộ làm công tác Mặt trận cơ sở ở các huyện Phú Ninh, Quế Sơn, Hiệp Đức, Duy Xuyên, Đại Lộc và thành phố Tam Kỳ.

Tác giả: Như Thuỷ