Dân tộc - Tôn giáo

Lãnh đạo tỉnh thăm, chúc mừng đại lễ Phật đản

Người đăng: Quản trị Ngày đăng: 22:06 | 05/05 Lượt xem: 14703

Sáng 4.5, đoàn công tác của tỉnh do Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Nguyễn Thị Thu Lan dẫn đầu đã đến thăm, chúc mừng Thường trực Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo (GHPG) tỉnh và Hòa thượng Thích Thiện Duyên - Phó Chủ tịch Hội đồng Trung ương GHPG Việt Nam kiêm Trưởng ban Trị sự GHPG tỉnh nhân đại lễ Phật đản 2561.

Cùng đi có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đình Tùng; Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Hoàng Minh; Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nguyễn Phi Hùng cùng đại diện các ban, ngành của tỉnh.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh tặng hoa chúc mừng Hòa thượng Thích Thiện Duyên và Ban Trị sự GHPG tỉnh nhân đại lễ Phật đản 2561

Thay mặt lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, đồng chí Nguyễn Thị Thu Lan đã gửi lời chúc tốt đẹp đến Hòa thượng Thích Thiện Duyên và các chư tôn đức Giáo phẩm, Tăng, Ni và bà con Phật tử nhân đại lễ Phật đản 2561. Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Nguyễn Thị Thu Lan cũng nhấn mạnh đến những đóng góp to lớn của Ban Trị sự GHPG tỉnh, các vị chức sắc, Tăng, Ni và đồng bào Phật tử trong tỉnh với sự phát triển của tỉnh, nhất trong 20 năm qua. Đồng thời mong muốn Ban Trị sự GHPG tỉnh, bà con Phật tử tiếp tục có những đóng góp cho sự phát triển vững mạnh của tỉnh. Hòa thượng Thích Thiện Duyên thay mặt Ban Trị sự GHPG tỉnh cảm ơn lãnh đạo tỉnh đã quan tâm, chúc mừng đại lễ Phật đản và việc tạo điều kiện, giúp đỡ để GHPG tỉnh hoạt động, phát triển trong thời gian qua.

Cùng ngày, UBND tỉnh tổ chức gặp mặt các chức sắc, Tăng, Ni là ủy viên Ban Trị sự GHPG tỉnh ở các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh. Được biết, hiện nay trên địa bàn tỉnh có 14 Ban Trị sự GHPG huyện, thành phố và 2 đơn vị trực thuộc Ban Trị sự GHPG tỉnh; 293 cơ sở chùa, tịnh xá sinh hoạt ổn định theo quy định pháp luật của Nhà nước và Hiến chương của Giáo hội.

VINH ANH

Tác giả: HK