Dân tộc - Tôn giáo

Hiệp Đức: Lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của các tôn giáo

Người đăng: Quản trị Ngày đăng: 15:50 | 25/04 Lượt xem: 10684

Thực hiện chương trình công tác Mặt trận năm 2017, sáng ngày 25/4/2017, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Hiệp Đức tổ chức Hội nghị nhằm phổ biến, trao đổi, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của các chức sắc, chức việc các tôn giáo trên địa bàn huyện. Ông Huỳnh Năm – UVBTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện chủ trì hội nghị.

Tại Hội nghị, ông Huỳnh Năm, UVBTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện thông tin đến chức sắc, chức việc các tôn giáo về tình hình KT-XH, QP-AN của huyện; khẳng định, đánh giá cao vai trò và sự đóng góp của các chức sắc, đồng bào các tôn giáo trên địa bàn huyện phát huy tinh thần trách nhiệm, không ngừng củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc, tham gia tích cực các hoạt động từ thiện, thực hiện tốt phương châm sống “tốt đời - đẹp đạo”.

Toàn cảnh Hội nghị

Tại hội nghị có 8 lượt ý kiến phát biểu của đại diện các tôn giáo đã bày tỏ quan điểm đồng tình với sự lãnh đạo của Đảng, sự điều hành của chính quyền các cấp đối với công tác tôn giáo, đồng thời khẳng định các tôn giáo trên địa bàn huyện sẽ tiếp tục cùng với tín đồ của mình hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo đúng theo đường lối của Đảng và các quy định của pháp luật, tăng cường xây dựng khối đại đoàn kết các dân tộc trong cộng đồng, sống “tốt đời, đẹp đạo”, tích cực tham gia các phong trào, các cuộc vận động góp phần xây dựng huyện vững mạnh. Cũng tại Hội nghị, các chức sắc, chức việc cũng trình bày tâm tư, nguyện vọng, những khó khăn, vướng mắc trong quá trình hành đạo. Chủ trì hội nghị ông Huỳnh Năm đã ghi nhận và hứa sẽ đề đạt với lãnh đạo huyện, làm việc với các ngành liên quan để trả lời những ý kiến mà các tôn giáo đề xuất trong thời gian sớm nhất.

Phát biểu tại Hội nghị, ông Lê Công Chiến -  UVTT, Trưởng Ban Dân tộc – Tôn giáo, Ông Trần Xuân Nhuận – Chủ nhiệm Hội đồng tư vấn Dân tộc – Tôn giáo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh ghi nhận sự quan tâm của lãnh đạo huyện đối với hoạt động tôn giáo cũng như sự đóng góp tích cực của các tôn giáo trên địa bàn huyện. Thời gian tới đề nghị lãnh đạo huyện tiếp tục quan tâm hướng dẫn, giúp đỡ, tạo điều kiện để các tôn giáo hoạt động tự do trong khuôn khổ pháp luật, tạo môi trường sinh hoạt tín ngưỡng, tôn giáo ổn định, lành mạnh tại địa phương, và mong muốn các vị chức sắc, chức việc và toàn thể bà con tín đồ đoàn kết dưới sự lãnh đạo của Đảng và chính quyền địa phương, phát huy vai trò và trách nhiệm của mình, đóng góp nhiều hơn nữa góp phần xây dựng huyện nhà ngày càng phát triển./.

Tác giả: Ban Biên tập

Nguồn tin: Ánh Tuyết