Phiên bản mobile

"PHÁT HUY Ý CHÍ VÀ SỨC MẠNH ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC KẾT HỢP VỚI SỨC MẠNH THỜI ĐẠI ĐỂ XÂY DỰNG VÀ BẢO VỆ VỮNG CHẮC TỔ QUỐC VIỆT NAM XÃ HỘI CHỦ NGHĨA!

MENU

Chi tiết tin

Các phong trào thi đua - Các cuộc vận động

Thăng Bình: Giám sát thực hiện “chính sách hỗ trợ người lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19”

Người đăng: Quản trị Ngày đăng: 14:50 | 22/09 Lượt xem: 860

Chiều ngày 21/9/2022, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Thăng Bình tổ chức giám sát thực hiện các chính sách hỗ trợ theo Nghị quyết số 68/NQ-CP ngày 01/07/2021 của Chính phủ về “Một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19” và Nghị quyết số 45/NQ-HĐND ngày 22/7/2021 của HĐND tỉnh Quảng Nam tại xã Bình Hải.

Tham dự buổi giám sát có Ông Nguyễn Văn Đông - HUV, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện cùng các vị đại diện các cơ quan chuyên môn, các hội đoàn thể của huyện; đại diện lãnh đạo Đảng ủy, UBND, bộ phận chuyên môn và các hội, đoàn thể xã Bình Hải.


Quang cảnh buổi giám sát tại xã Bình Hải

Qua giám sát, UBND xã Bình Hải đã ban hành đầy đủ, kịp thời các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn tổ chức triển khai thực hiện chính sách hỗ trợ theo Nghị quyết số 68/NQ-CP của Chính phủ và Nghị quyết số 45/NQ-HĐND của HĐND tỉnh; thực hiện xét đối tượng, công khai, niêm yết thông tin đối tượng thụ hưởng tại UBND xã và Nhà văn hóa các Khu dân cư. Ủy ban MTTQ Việt Nam xã, các hội, đoàn thể, Ban công tác Mặt trận KDC đã phối hợp tuyên truyền đến đối tượng thụ hưởng để không bỏ sót đối tượng; tham gia rà soát, xác minh, giám sát ngay từ lúc lập danh sách đến chi trả. Kết quả, địa phương đã trển khai 02 đợt tiếp nhận, xét hồ sơ và đã được UBND huyện duyệt kinh phí hỗ trợ cho 26 dối tượng cách ly tập trung trở về từ vùng dịch, 08 đối tượng lao động tự do với tổng kinh phí 30.330.000 đồng.

Đoàn giám sát đánh giá cao việc tập trung lãnh, chỉ đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền, sự phối hợp của Mặt trận và các đoàn thể của địa phương trong việc tháo gỡ những khó khăn, vương mắc để hoàn thành việc triển khai thực hiện chính sách; đặc biệt ghi nhận công tác vận động nguồn xã hội hóa từ các cá nhân, doanh nghiệp, các nhà  hảo tâm nhằm phục vụ suất ăn cho khu cách ly tập trung, không qua sử dụng ngân sách theo Nghị quyết 45 của HĐND tỉnh./.

Nguồn tin: VP Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Thăng Bình

[Trở về]

Các tin mới:

Các tin khác:


Tên Video
* CM 18.11.22
* CM 04.11.22LIÊN KẾT WEB

select