Phiên bản mobile

"PHÁT HUY Ý CHÍ VÀ SỨC MẠNH ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC KẾT HỢP VỚI SỨC MẠNH THỜI ĐẠI ĐỂ XÂY DỰNG VÀ BẢO VỆ VỮNG CHẮC TỔ QUỐC VIỆT NAM XÃ HỘI CHỦ NGHĨA!

MENU

Chi tiết tin

Các phong trào thi đua - Các cuộc vận động

Tam Kỳ: Trao tặng 460 triệu động xây dựng mới và sửa chữa nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo, cận nghèo năm 2022

Người đăng: Quản trị Ngày đăng: 16:07 | 19/09 Lượt xem: 1047

Chiều ngày 19.9, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Tam Kỳ tổ chức trao kinh phí hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo, hộ cận nghèo tại các địa phương Trường Xuân, Tam Ngọc, An Phú, Tam Phú, An Sơn và Tam Thăng.

Đây là hoạt động hưởng ứng tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2022, thực hiện chính sách an sinh xã hội, chăm lo đến đời sống nhân dân; giúp đỡ những gia đình chính sách, hộ cận nghèo có hoàn cảnh khó khăn.

Trong số 9 trường hợp hộ nghèo, hộ cận nghèo được hỗ trợ kinh phí xây dựng, sửa chữa nhà đại đoàn kết lần này thì có 6 trường hợp được Tập đoàn Bin Corporation Group của doanh nhân Lê Hùng Anh - một người con quê hương Tam Kỳ và sự kết nối chia sẻ của cơ quan Đài tiếng nói Việt Nam VOV Miền Trung hỗ trợ xây mới nhà với mức 60 triệu đồng/nhà. 3 trường hợp còn lại được hỗ trợ từ nguồn “Qũy vì người nghèo” của thành phố Tam Kỳ trong đó có 2 nhà xây mới (40 triệu đồng/nhà) và 1 nhà sửa chữa (20 triệu đồng/nhà).
Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố phối hợp với các đơn vị tài trợ
tổ chức trao biển hỗ trợ kinh phí xây dựng mới, sửa chữa nhà "Đại đoàn kết" cho các hộ nghèo, hộ khó khăn 

Với sự tài trợ từ doanh nghiệp hảo tâm, sự kết nối, sẻ chia từ VOV miền Trung và nguồn Quỹ vì người nghèo thành phố đã tạo điều kiện để hộ nghèo, cận nghèo của thành phố có ngôi nhà mới khang trang, ổn định chỗ ở và cuộc sống.

Xây dựng mới và nâng cấp sửa chữa nhà ở cho hộ nghèo, cận nghèo, hộ khó khăn bằng hình thức xã hội hóa là một việc làm mang tính nhân văn cao. Để thực hiện được vấn đề này, trong thời gian tới cần tập trung làm tốt một số giải pháp cơ bản là: Phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, sáng tạo, linh động trong triển khai các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước phù hợp với từng giai đoạn. Kêu gọi, vận động các tổ chức, đơn vị, nhà hảo tâm... ủng hộ vào Quỹ “Vì người nghèo”, Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” nhằm hỗ trợ xây mới, sửa chữa nhà ở cho hộ nghèo, hộ cận nghèo và hộ đặc biệt khó khăn./.

Tác giả: Hồng Châu

[Trở về]

Các tin mới:

Các tin khác:


Tên Video
* CM 18.11.22
* CM 04.11.22LIÊN KẾT WEB

select