Các phong trào thi đua - Các cuộc vận động

Bàn giao nhà Đại đoàn kết nguồn kinh phí Công ty Cổ phần Ô tô Trường Hải tài trợ

Người đăng: Quản trị Ngày đăng: 11:09 | 09/11 Lượt xem: 20251

Sáng ngày 09/11, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Phú Ninh phối hợp tổ chức Lễ bàn giao nhà Đại đoàn kết cho 03 hộ gia đình tại xã Tam Đàn (02 hộ), Tam Thái (01 hộ) huyện Phú Ninh.

Tham dự buổi lễ có ông Lê Thái Bình - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; ông Trần Nhật Quang - Chủ tịch Công đoàn cơ sở thành viên Thaco Chu Lai; bà Lê Thị Bích Phượng - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; đại diện lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN xã; Bí thư Chi bộ, Trưởng Ban Công tác Mặt trận thôn Thạnh Hòa, xã Tam Đàn.

Các hộ được bàn giao tại buổi lễ gồm: gia đình bà Ngô Thị Hoa, bà Lê Thị Trợ (thôn Thạnh Hòa, xã Tam Đàn) và gia đình bà Hồ Thị Chương (xã Tam Thái). Đây là những hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo được chọn để Công ty Cổ phần Ô tô Trường Hải hỗ trợ xây nhà Đại đoàn kết. Sau nhiều tháng thi công, đến nay 03 căn nhà đã được hoàn thành, đảm bảo chất lượng, tiến hành bàn giao và đi vào sử dụng. Với tổng kinh phí xây dựng được hỗ trợ mỗi gia đình 100 triệu đồng, trong đó Công ty Cổ phần Ô tô Trường Hải hỗ trợ 50 triệu đồng, nguồn Cứu trợ của tỉnh 40 triệu đồng, nguồn quỹ của xã 10 triệu đồng, cùng với số tiền của gia đình tự đóng góp.

Tại buổi lễ, ông Lê Thái Bình, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh trân trọng cảm ơn tinh thần sẻ chia vì cộng đồng của Công ty Cổ phần Ô tô Trường Hải trong thời gian qua luôn đồng hành hỗ trợ Nhân dân tỉnh nhà và mong muốn trong thời gian tới sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ nhiều mặt Công ty, nhất là đối với các chương trình an sinh xã hội nhằm tạo điều kiện giúp đỡ các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo.

Các hộ gia đình bày tỏ niềm vui, xúc động trước sự quan tâm hỗ trợ của Công ty Cổ phần Ô tô Trường Hải, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, các cấp ủy đảng, chính quyền địa phương đã giúp đỡ gia đình có ngôi nhà mới, khang trang, yên tâm làm ăn để vươn lên trong cuộc sống.

Nhân dịp này, Công ty Cổ phần Ô tô Trường Hải, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, huyện, chính quyền địa phương tặng một phần quà cho các hộ gia đình.

Tác giả: ĐNT