Các phong trào thi đua - Các cuộc vận động

220 triệu đồng từ nguồn “Quỹ vì đồng bào” do ông Đoàn Ngọc Hải- TP Hồ Chí Minh vận động đã trao đến người dân

Người đăng: Quản trị Ngày đăng: 15:26 | 08/11 Lượt xem: 15524

Chiều 26/10, ông Đoàn Ngọc Hải (nguyên Phó Chủ tịch UBND Quận 1, TP.Hồ Chí Minh) đã đến thăm và trao số tiền 220 triệu đồng từ nguồn “Quỹ vì đồng bào” do ông vận động hỗ trợ Nhân dân tỉnh Quảng Nam bị ảnh hưởng trong cơn mưa lũ vừa qua. Đón tiếp có ông Võ Xuân Ca, UVBTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh

Sau khi tiếp nhận, ông Võ Xuân Ca- UVBTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Trưởng ban Cứu trợ tỉnh đã ký quyết định số 455/QĐ-MTTQ-BTT và Quyết định 456/QĐ-MTTQ-BTT cùng ngày 29/10/2021, Quyết định số 457/QĐ-MTTQ-BTT và Quyết định số 459/QĐ-MTTQ-BTT cùng ngày 2/11/2021 phân bổ số tiền 220 triệu đồng từ nguỗn "Quỹ Vì đồng bào" do ông Đoàn Ngọc Hải vận động giúp đỡ 200 hộ dân chịu ảnh hưởng (mỗi suất 1 triệu đồng) tại xã Tam Thăng, thành phố Tam Kỳ (100 suất), huyện Phú Ninh (100 suất) sớm vượt qua khó khăn; hỗ trợ 02 gia đình có người thân bị lũ cuốn trôi, mỗi hộ 10 triệu đồng. Các địa phương tiếp nhận có trách nhiệm tổ chức trao tiền hỗ trợ đến người dân kịp thời, đảm bảo chứng từ thanh quyết toán theo quy định.

Ngày 30/10/2021, ông Nguyễn Văn Bình, Huyện ủy viên, Phó chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Nam Trà My đã đến thăm hỏi, động viên, gia đình ông Hồ Văn Diện- thôn 3, xã Trà Vân bị nước lũ cuốn trôi và trao số tiền hỗ trợ 10.000.000đ  nguồn “Quỹ vì đồng bào” của ông Đoàn Ngọc Hải hỗ trợ.

Ông Nguyễn Văn bình- PCT Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Nam Trà My trao số tiền 10 triệu đồng
do ông Đoàn Ngọc Hải vận động hỗ trợ cho gia đình ông Hồ Văn Diện- thôn 3, xã Trà Vân

Ngày 06/11/2021, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Tam Thăng, thành phố Tam Kỳ đã tổ chức trao 100 triệu đồng từ “Quỹ vì đồng bào” do ông Đoàn Ngọc Hải vận động cho 100 hộ dân trên địa bàn xã bị thiệt hại do đợt mưa lũ vừa qua.

Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Tam Thăng, thành phố Tam Kỳ
tổ chức trao tiền do ông Đoàn Ngọc Hải vận động hỗ trợ cho người dân

Theo báo cáo của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Phú Ninh, ngay sau khi tiếp nhận nguồn tiền hỗ trợ của ông Đoàn Ngọc Hải, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã đến thăm hỏi, động viên và trao số tiền 10 triệu đồng cho gia đình ông Nguyễn Thanh Dương- xã Tam Dân bị lũ cuốn trôi. Số tiền 100 triệu đồng hỗ trợ 100 hộ dân bị thiệt hại do mưa lũ, địa phương đã lập danh sách và sẽ tổ chức trao vào dịp Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân (18/11/2021)./.

Tác giả: CHÂU THỊ HẬU