Các phong trào thi đua - Các cuộc vận động

Lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh thăm và chúc mừng Ngày Đại lễ Đức Chí Tôn

Người đăng: Quản trị Ngày đăng: 16:34 | 18/02 Lượt xem: 6427

Sáng 18/02, ông Nguyễn Phi Hùng - Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã đến thăm và chúc mừng Ngày Đại lễ Đức Chí Tôn năm Tân Sửu 2021 tại Đại diện Hội thánh Truyền giáo Cao Đài tại Quảng Nam và các Ban cai quan họ đạo trên địa bàn huyện Duy Xuyên, Đại Lộc, Điện Bàn và Thăng Bình.

Thay mặt lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, ông Nguyễn Phi Hùng - Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh gửi lời chúc mừng đến các vị chức sắc, chức việc, cùng toàn thể tín đồ theo đạo Cao Đài đón một năm mới an vui, an lành, hạnh phúc. Đồng thời ghi nhận với vai trò tích cực của Ban cai quản các họ Đạo, chức sắc, chức việc đã vận động, tuyên truyền đồng bào theo đạo Cao Đài trong việc phát huy tinh thần “Nước vinh, đạo sáng”, thi đua lao động sản xuất, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh chính trị và trật tự xã hội tại địa phương, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân trên địa bàn tỉnh. Đặc biệt, trong năm 2020 đồng bào các tôn giáo đã tích cực tham gia thực hiện và tuyền truyền, vận động nhân dân địa phương tham gia ủng hộ một cách hiệu quả công tác phòng chống đại dịch Covid-19; phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái tích cực vận động, quyên góp, hỗ trợ bà con Nhân dân bị thiệt hại do bão, lũ tại các địa phương trên địa bàn tỉnh sớm khắc phục khó khăn, ổn định cuộc sống; tham gia tích cực trong phong trào xây dựng nông thôn mới, các cuộc vận động do Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh phát động. Trong thời gian đến, Ông mong muốn Ban Cai quản các họ đạo, các vị chức sắc, chức việc cùng toàn thể đồng đạo tiếp tục giữ vững và phát huy truyền thống tốt đẹp của đạo giáo, với đường hướng “Nước vinh, đạo sáng”, thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tham gia tích cực các hoạt động xã hội, nhân đạo, từ thiện và các phong trào thi đua yêu nước; tiếp tục vận động tín đồ theo đạo thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 hiện đang còn diễn biến phức tạp và tham gia hưởng ứng tích cực các hoạt động bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, thực hiện tốt quyền và nghĩa vụ của mình, góp phần vào thành công của cuộc bầu cử sắp đến./.

Một số hình ảnh đi thăm:

Thăm Đại diện Hội thánh Truyền giáo Cao Đài tại Quảng Nam

Đại diện Cao Đài Tây Ninh tỉnh Quảng Nam (Đại Lộc)

Họ Đạo Linh Bửu (Đại Lộc)

Họ Đạo Trung Mỹ I (Duy Xuyên)

Họ Đạo Từ Quang

Họ Đạo Từ Vân