Phiên bản mobile

Mode:         

 THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG!

MENU

 

Các phong trào thi đua - Các cuộc vận động

Hướng dẫn lấy ý kiến sự hài lòng của người dân đề nghị công nhận huyện Duy Xuyên đạt chuẩn nông thôn mới năm 2020

Người đăng: Quản trị Ngày đăng: 15:22 | 12/01 Lượt xem: 161

Sáng ngày 12/01/2021, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch lấy ý kiến sự hài lòng của người dân đối với hồ sơ đề nghị công nhận huyện Duy Xuyên đạt chuẩn nông thôn mới năm 2020. Ông Lê Thái Bình- Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh chủ trì hội nghị.

Thành phần tham dự Hội nghị có Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện và Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam các xã, thị trấn của huyện Duy Xuyên, các tổ chức chính trị- xã hội tỉnh, phòng Điều phối nông thôn mới của tỉnh và huyện Duy Xuyên.

Việc tổ chức lấy ý kiến sự hài lòng của người dân đối với việc đề nghị công nhận huyện Duy Xuyên đạt chuẩn nông thôn mới năm 2020 là một trong những bước quan trọng để đảm bảo thủ tục trước khi đề nghị Bộ Nông nghiệp- Phát triển nông thôn thẩm định và  trình Thủ tướng Chính phủ quyết định công nhận Duy Xuyên đạt chuẩn huyện nông thôn mới. Việc tổ chức lấy ý kiến sự hài lòng của người dân được thực hiện một cách độc lập do Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp chủ trì thực hiện, đảm bảo tính khách quan, chính xác, thực chất, đúng quy trình, qua đó góp phần nâng cao chất lượng và đảm bảo tính bền vững của quá trình xây dựng nông thôn mới.

Dự kiến thời gian triển khai lấy ý kiến người dân trên địa bàn huyện Duy Xuyên thực hiện 15 ngày từ 13/01/2021 đến hết ngày 26/01/2021 với 25,571 phiếu (tỷ lệ 70% hộ dân toàn huyện). Phiếu lấy ý kiến người dân được thiết kế bởi 11 câu hỏi. Trong đó có 10 câu hỏi tương ứng đánh giá 09 tiêu chí để công nhận huyện nông thôn mới và câu hỏi số 11 là đánh giá sự hài lòng của người dân. Việc lấy ý kiến sự hài lòng của người dân đạt kết quả khi 10 câu hỏi đánh giá kết quả 09 tiêu chí đạt trên 80% số hộ được lấy phiếu và câu hỏi số 11 phải đạt từ 90% trở lên số hộ được lấy phiếu.


Toàn cảnh Hội nghị

Để người dân hiểu và đánh giá đúng mức độ của sự hài lòng về kết quả xây dựng nông thôn mới là việc làm cần thiết đòi hỏi cán bộ Mặt trận cơ sở phối hợp chặt chẽ với các tổ chức chính trị, xã hội đẩy mạnh công tác tuyên truyền để người dân hiểu đầy đủ về kết quả của quá trình phấn đấu hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới của địa phương và tổ chức lấy phiếu đánh giá sự hài lòng của người dân thực sự đảm bảm tính khách quan, trên tinh thần xây dựng.

Tại hội nghị, nhiều ý kiến phát biểu của cơ sở nêu lên những vướng mắc, khó khăn trong quá trình tổ chức lấy phiếu. Nhưng với quyết tâm cao, dưới sự chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, quan tâm của chính quyền và tùy vào điều kiện thực tế của mỗi xã, mỗi địa bàn khu dân cư, Mặt trận các cấp huyện Duy Xuyên tích cực phối hợp chặt chẽ với các tổ chức chính trị- xã hội triển khai việc lấy ý kiến sự hài lòng của người dân đảm bảo theo kế hoạch đề ra./.

Tác giả: CHÂU THỊ HẬU

[Trở về]

Các tin mới:

Các tin khác:


LIÊN KẾT WEB

select