Các phong trào thi đua - Các cuộc vận động

Kịp thời thăm và hỗ trợ các gia đình có người thân bị lũ cuốn trôi tử vong trên địa bàn tỉnh.

Người đăng: Quản trị Ngày đăng: 8:25 | 14/10 Lượt xem: 8255

Mưa lũ trong những ngày qua đã gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản cho người dân tỉnh Quảng Nam. Theo báo cáo, tính đến ngày 13/10/2020 toàn tỉnh có 11 người chết (Duy Xuyên: 05 người; Điện Bàn: 02 người; Đại Lộc: 01; Quế Sơn:01; Núi Thành: 01; Tam Kỳ: 01) và 02 người bị chìm tàu mất tích (Núi Thành) và 02 người bị thương (Duy Xuyên); 7.339 nhà bị ngập nước; 175 ngôi nhà bị hư hỏng nặng cần được sửa chữa...

Nhận được tin báo, chiều ngày 13/10, ông Lê Thái Bình - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam, Phó Trưởng ban Cứu trợ tỉnh thay mặt Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã đến thăm, chia sẻ mất mát cùng với gia đình các nạn nhân bị nước cuốn trôi tử vong và trợ hỗ trợ mỗi gia đình có người thân bị chết 5 triệu đồng, bị thương 3 triệu đồng trích từ nguồn Quỹ cứu trợ của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam.

Ông Lê Thái Bình - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam, Phó Trưởng ban Cứu trợ tỉnh thăm gia đình vợ chồng ông Lê Tự Quốc (1994) và bà Lưu Thị Hoài Sương (1997) trú tại thôn Thanh Quýt 3, Điện Thắng Trung, huyện Điện Bàn trên đường về nhà bị nước lũ cuốn trôi tử vong

Thăm và hỗ trợ gia đình 02 em: Hứu Thị Kiều Vi (2007), Hứa Đại Công (2005) trú tại thôn Kiều Châu, xã Duy Phước, huyện Duy Xuyên, 02 chị em cùng trong tộc đi lội nước bị nước lũ cuốn trôi tử vong

Thăm và hỗ trợ gia đình anh Lê Văn Tâm trú tại thôn An Thành, xã Duy Trung, huyện Duy Xuyên đi về quê vợ ở Quế Sơn bị nước lũ cuốn trôi tử vong

Thăm và hỗ trợ gia đình 02 mẹ con: bà Tôn Nữ Thị Minh Hiếu (1961), Nguyễn Thanh Tâm (1993) trú tại Khối phố Mỹ Hòa, thị trấn Nam Phước, huyện Duy Xuyên trong khi dọn nhà bị điện giật tử vong

Tại huyện Núi Thành, sáng 12/10/2020, ông Ngô Đức An - Phó Chủ tịch UBND huyện, ông Nguyễn Ngọc Ánh - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện cùng các ban, ngành của huyện Núi Thành đã kịp thời đến thăm hỏi 3 gia đình có người thân mất tích do bão số 06 (Bão LINFA). UBND huyện đã trích 6.000.000 đồng từ nguồn ngân sách kịp thời đến thăm và hỗ trợ cho gia đình có người mất tích 2.000.000 đồng/người nhằm động viên gia đình vượt qua khó khăn.
Ngoài thiệt hại về người, huyện Núi Thành bước đầu thống kê, nhiều tàu cá và  các ngôi nhà bị tốc mái và chìm trong cơn lũ (nhất là xã Tam Hải, Tam Quang, Tam Hòa, Tam Tiến, Tam Mỹ Đông, Tam Mỹ Tây …)

Lãnh đạo huyện Núi Thành đến thăm và động viên các gia đình có người thân tử nạn và mất tích

Tác giả: BBT