Các phong trào thi đua - Các cuộc vận động

Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp tiếp tục tăng cường công tác tham gia phòng, chống đại dịch COVID-19

Người đăng: Quản trị Ngày đăng: 13:41 | 28/07 Lượt xem: 28287

Thực hiện Công văn số 3961/CV-BCĐ ngày 25/7/2020 của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVD – 19 về tăng cường công tác phòng chống dịch Covid - 19, ngày 28/7/2020, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh ban hành Công văn 423/MTTQ-BTT về tăng cường công tác tham gia phòng, chống đại dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid-19

Theo đó, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đề nghị các tổ chức thành viên của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh và Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục tăng cường công tác tham gia phòng, chống Covid-19 với một số nội dung trọng tâm sau:

1. Tiếp tục tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên và Nhân dân tuyệt đối không chủ quan, mất cảnh giác; thực hiện nghiêm túc Nghị quyết số 06/NQ-MTTW-ĐCT ngày 03/7/2020 của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam về việc tiếp tục đẩy mạnh vận động toàn dân phát triển kinh tế - xã hội và tiếp tục phòng, chống, khắc phục tác động của đại dịch COVID-19; Thông báo số 253/TB-VPCP ngày 25/7/2020 của Văn phòng Chính phủ về kết luận của Thủ tướng Chính phủ tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch Covid-19; Công văn số 3961/CV-BCĐ ngày 25/7/2020 của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19; các thông báo của UBND tỉnh về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19.

2. Phối họp chặt chẽ với chính quyền các cấp thực hiện nghiêm túc, hiệu quả chỉ đạo của UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của tỉnh theo tinh thần 04 tại chỗ: “Dự phòng, cách ly, điểu trị tại chỗ; cơ sở vật chất, trang thiết bị, thuốc, dụng cụ phòng hộ theo yêu cầu tại chỗ; kinh phí tại chỗ; nhân lực tại chỗ” và 05 không: “không lơ là, chủ quan; không hoang mang, lo lăng; không giấu bệnh; không để dịch bệnh lây lan trong cộng đồng; không được tung tin thất thiệt". Trước mắt, Ủy ban MTTQ Việt Nam các địa phương khẩn trương phối hợp chặt chẽ với chính quyền thông báo kịp thời đến người dân Quảng Nam từng đi khám bệnh hoặc chăm sóc người thân tại các cơ sở y tế: Trung tâm Y tế quận Ngũ Hành Sơn, Bệnh viện quận Hải Châu, Bệnh viện Đà Nẵng và Bệnh viện C Đà Nẵng; tham dự tiệc cưới tại Trung tâm hội nghị tiệc cưới For You Place, thành phổ Đà Nẵng vào ngày 18/7/2020; thăm người thân hoặc đến làm việc tại Tổ 8, phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu; khu vực Tổ 3, phường Thanh Bình, quận Hải Châu, thành phổ Đà Nẵng; đặc biệt là những người tiếp xúc gần với bệnh nhân Covid-19 hoặc có triệu chứng ho, sốt, khó thở cần chủ động khai báo với cơ quan y tế, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch của địa phương để được tư vấn, hướng dẫn và thực hiện các biện pháp y tế đúng quy định.

3. Tiếp tục phát huy vai trò, trách nhiệm của Ban công tác Mặt trận ở khu dân cư để tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện các biện pháp phòng, chổng dịch Covid-19 tại cộng đồng như: hạn chế tiếp xúc, đi lại; phải đeo khẩu trang nơi công cộng; sát khuẩn tay bằng dung dịch sát khuẩn; rửa tay bằng xà phòng; khuyến cáo bà con nhân dân không đến thành phố Đà Nẵng và các nơi khác nếu không thật sự cần thiết; tuyên truyền để đoàn viên, hội viên và Nhân dân đồng thuận ủng hộ các biện pháp phòng, chống dịch; kịp thời thông tin với chính quyền địa phương khi phát hiện các trường hợp nhập cảnh trái phép trong cộng đồng để có biện pháp xử lý kịp thời; vận động người dân không hoang mang, lo lắng, không tích trữ lương thực, nhu yểu phẩm...

4.
Chủ động thực hiện “nhiệm vụ kép” - vừa phòng, chống dịch Covid-19 vừa thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn; động viên Nhân dân phát triển sản xuất, kinh doanh, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; đẩy mạnh cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam ”, vận động đoàn viên, hội viên và Nhân dân ưu tiên sử dụng hàng Việt Nam; tiếp tục vận động Nhân dân tích cực tham gia cùng với chính quyền thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống đại dịch Covid-19 trong giai đoạn hiện nay./.

Tác giả: HK

Nguồn tin: ubmttqvn.quangnam.vn