Các phong trào thi đua - Các cuộc vận động

Bắc Trà My: Tổ chức Hội nghị phản biện các Đề án phát triển kinh tế, du lịch của huyện

Người đăng: Quản trị Ngày đăng: 14:18 | 23/07 Lượt xem: 27751

Sáng ngày 23/7/2020, tại Hội trường Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Bắc Trà My. Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã chủ trì tổ chức Hội nghị đối thoại trực tiếp với các cơ quan, đơn vị chủ trì soạn thảo Đề án “Thành lập vườn ươm giống cây trồng, vật nuôi bản địa trên địa bàn huyện” và dự thảo Đề án xây dựng “ Làng văn hóa kiểu mẫu gắn với phát triển du lịch cộng đồng” tại Tổ 3, thôn 1 xã Trà Tân.

Đây là một trong ba hình thức phản biện xã hội của Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp theo tinh thần Nghị quyết Liên tịch số 403/2017/NQLT-UBTVQH14-CP-ĐCTUBTWMTTQ VN ngày 15/6/2017 giữa Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chính phủ, Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam quy định chi tiết các hình thức giám sát, phản biện xã hội của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp;

Tham dự hội nghị có các vị Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; thành viên các Ban tư vấn của Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; đại diện lãnh đạo các tổ chức chính trị- xã hội huyện; đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam các xã, thị trấn; đại diện Thường trực Đảng ủy, HĐND, lãnh đạo UBND và các tổ chức chính trị-xã hội của xã Trà Tân; đại diện lãnh đạo Phòng Dân tộc(Cơ quan được giao chủ trì xây dựng Đề án xây dựngLàng văn hóa kiểu mẫu gắn với phát triển du lịch cộng đồng” tại Tổ 3, thôn 1 xã Trà Tân); đại diện lãnh đạo Trung tâm Kỹ thuật Nông nghiệp huyện (Cơ quan chủ trì soạn thảo Đề ánThành lập vườn ươm giống cây trồng, vật nuôi bản địa trên địa bàn huyện”).

Quang cảnh Hội nghị

Đã có 09 lượt ý kiến tham gia thảo luận góp ý, trao đổi trực tiếp tại Hội nghị và 03 ý kiến góp ý bằng văn bản. Qua các ý kiến tham gia, các cơ quan được giao chủ trì dự thảo Đề án đã giải trình, tiếp thu các ý kiến tham gia tại Hội nghị để bổ sung hoàn thiện, góp phần nâng cao tính khả thi và hiệu quả của các Đề án.

Thay mặt, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, đồng chí Nguyễn Thị Minh Thư - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện chủ trì Hội nghị đã tiếp thu, ghi nhận các ý kiến tham gia góp ý tại hội nghị và góp ý trực tiếp vào dự thảo các Đề án. Sau hội nghị, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện sẽ có văn bản kiến nghị gửi đến các cơ quan chủ trì soạn thảo các Đề án và cơ quan có thẩm quyền để nghiên cứu tiếp thu, bổ sung hoàn thiện Đề án trước khi trình cấp có thẩm quyền./.

Nguồn tin: VP Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Bắc Trà My