Phiên bản mobile

Mode:         

BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ ĐẠI BIỂU HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN CÁC CẤP LÀ TRỰC TIẾP GÓP PHẦN XÂY DỰNG NHÀ NƯỚC PHÁP QUYỀN XHCN VIỆT NAM CỦA NHÂN DÂN, DO NHÂN DÂN, VÌ NHÂN DÂN!

MENU

 

Các phong trào thi đua - Các cuộc vận động

Triển khai kế hoạch lấy phiếu sự hài lòng của người dân đối với việc đề nghị công nhận thành phố Tam Kỳ hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới năm 2018

Người đăng: Quản trị Ngày đăng: 16:57 | 03/09 Lượt xem: 12211

Chiều ngày 03/9/2019, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch lấy phiếu sự hài lòng của người dân đối với việc đề nghị công nhận thành phố Tam Kỳ hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới năm 2018. Ông Võ Xuân Ca- UVBTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh chủ trì Hội nghị

Thành phần tham dự Hội nghị có Văn phòng điều phối nông thôn mới của tỉnh, các đoàn thể chính trị- xã hội tỉnh, Ban Đại diện Hội Người cao tuổi tỉnh, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam và các Hội đoàn thể thành phố Tam Kỳ và Chủ tịch, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam 13 xã, phường của thành phố Tam Kỳ.

Hội nghị thông qua dự thảo Kế hoạch tổ chức lấy ý kiến về sự hài lòng của người dân đối với việc đề nghị công nhận thành phố Tam Kỳ hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới năm 2018. Theo kế hoạch dự kiến phát hành 18.400 phiếu đến 17.639 hộ gia đình (60% hộ dân) trên địa bàn thành phố. Thời gian thực hiện trong 25 ngày làm việc gồm các bước: Phát hành phiếu; tổng hợp phiếu; niêm yết công khai kết quả; kiếm tra, giám sát và thẩm định kết quả. 

Toàn cảnh Hội nghị

 Tại hội nghị các đại biểu đã thảo luận thắng thắn, nghiêm túc nêu lên những thuận lợi, khó khăn ở cơ sở khi triển khai Kế hoạch.

Năm 2018, Thành phố Tam Kỳ có 02 địa phương (xã Tam Thanh và xã Tam Phú) đã tiến hành lấy phiếu sự hài lòng của người dân trước khi công nhận địa phương đạt các tiêu chí về đích nông thôn mới . Đây là một thuận lợi khi triển khai Kế hoạch. Tuy nhiên 11 địa phương còn lại đặc biệt là các phường nội thị sẽ gặp rất nhiều khó khăn khi thực hiện lấy phiếu trong nhân dân. Bởi nguyên nhân là các hộ dân vùng đô thị thiếu thông tin về quá trình xây dựng nông thôn mới trên địa bàn thành phố. Vì vậy cán bộ cơ sở cần phải tích cực tuyên truyền trong nhân dân về kết quả xây dựng nông thôn mới trên địa bàn thành phố để người dân hiểu rõ và có trách nhiệm đánh giá phiếu trung thực, khách quan và đạt kết quả.

Ông - Phạm Hoàng Đức- Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Tam Kỳ phát biểu

Ông - Phạm Hoàng Đức- Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Tam Kỳ cho rằng: Để công tác triển khai lấy phiếu sự hài lòng trong nhân dân trên địa bàn thành phố đạt kết quả cần phải có sự chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, sự phối hợp của chính quyền và các đoàn thể chính trị- xã hội. Với số lượng phiếu phát ra nhiều đòi hỏi phải có thời gian phù hợp để cơ sở thực hiện từ khâu phát phiếu, tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn và thu phiếu, tổng hợp phiếu. Vì vậy, mỗi cán bộ cơ sở khi thực hiện kế hoạch cần xác định nhiệm vụ quan trọng là phải thông tin tuyên truyền để mỗi người dân được lấy phiếu biết về kết quả xây dựng nông thôn mới của thành phố, vận động dân ý thức trách nhiệm của mình khi tham gia đánh giá khách quan và trung thực.

Đây là nhiệm vụ được triển khai ở cơ sở, đến với từng người dân, vì vậy mỗi cán bộ làm công tác Mặt trận ở cơ sở phải nghiên cứu, có cách làm sáng tạo, phối hợp với các chi hội đoàn thể, phát huy vai trò của Tổ trưởng Tổ đoàn kết trong quá trình tuyên truyền, giải thích và phát phiếu đến người dân. Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh lắng nghe ý kiến của cơ sở để điều chỉnh Kế hoạch đảm bảo tính thực tiễn, dễ thực hiện. Đó là kết luận của ông Võ Xuân Ca- UVBTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tại hội nghị.


Các đại biểu phát biểu tại Hội nghị

Tác giả: CHÂU THỊ HẬU

[Trở về]

Các tin mới:

Các tin khác:


LIÊN KẾT WEB

select