Các phong trào thi đua - Các cuộc vận động

Phước Sơn: Nghiệm thu nhà ở cho hộ nghèo bị thiệt hại do hỏa hoạn

Người đăng: Quản trị Ngày đăng: 15:20 | 29/08 Lượt xem: 13237

Tháng 6/2019, cơn hỏa hoạn do chập nguồn điện sinh hoạt trong gia đình đã thiêu trụi ngôi nhà vốn dĩ đã tạm bợ của anh Hồ Văn Giang tại thôn 3 xã Phước Kim, là hộ nghèo, gia đình có 02 con nhỏ.

Nhận được tin báo, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã cùng với cấp ủy, chính quyền, Mặt trận, Đoàn thể địa phương đã đến kịp thời động viên, chia sẻ về mặt tinh thần, hỗ trợ về vật chất để gia đình sớm ổn định cuộc sống. Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã trích từ nguồn “Quỹ cứu trợ” huyện hỗ trợ gia đình 40 triệu đồng để làm nhà. Sau gần 03 tháng thi công, cùng với sự góp công của cộng đồng dân cư quy ra tiền 16 triệu đồng, đến nay công trình đã hoàn thành, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện tổ chức nghiệm thu, đưa vào sử dụng.

Phát biểu tại buổi nghiệm thu, ông Nguyễn Văn Bằng - UVTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, Trưởng ban cứu trợ huyện động viên gia đình cố gắng vượt qua khó khăn, an tâm làm ăn và vươn lên thoát nghèo bền vững./.

Nguồn tin: VP.UBMTTQVN huyện Phước Sơn