Các phong trào thi đua - Các cuộc vận động

Chung tay xoa dịu nổi đau da cam

Người đăng: Quản trị Ngày đăng: 15:00 | 06/08 Lượt xem: 13029

Tối qua (5/8), tại Trung tâm văn hóa tỉnh, Hội nạn nhân chất độc da cam Dioxin tỉnh phối hợp với Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh tổ chức chương trình truyền hình trực tiếp Lễ kỷ niệm 58 năm thảm họa da cam ở Việt Nam (10/8/1961-10/8/2019).

Tham dự lễ có Ông Nguyễn Văn Khanh - Uỷ viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch Hội nạn nhân CĐDC/Dioxin Việt Nam; ông Lê Văn Dũng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; ông Võ Xuân Ca - Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; ông Lê Trí Thanh - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; cùng lãnh đạo HĐND tỉnh, các Ban xây dựng Đảng của Tỉnh ủy, các Sở, Ban, ngành, Hội đoàn thể trong tỉnh và 230 đoàn viên thanh niên Tam Kỳ, nạn nhân bị nhiễm chất độc hóa học có hoàn cảnh khó khăn ở các huyện, thị, thành đã về tham dự.

Diễn văn kỷ niệm ngày thảm họa da cam ở Việt Nam được ông Nguyễn Anh Cả - Chủ tịch Hội nạn nhân da cam/dioxin tỉnh trình bày đã cho biết: cả tỉnh hiện có hơn 6.500 nạn nhân CĐDC đang sinh sống tại cộng đồng và 64 nạn nhân đang nuôi dưỡng, phục hồi chức năng tại Trung tâm bảo trợ nạn nhân CĐDC/Dioxin và trẻ em khuyết tật tỉnh đã và đang nhận được sự chia sẻ, đóng góp bằng vật chất, tinh thần của các mạnh thường quân, góp phần quan trọng trong việc hàn gắn vết thương chiến tranh, xoa dịu nỗi đau da cam trên địa bàn tỉnh.

Nhân dịp này, Trung ương Hội nạn nhân CĐDC/Dioxin Việt Nam tặng kỷ niệm chương cho ông Võ Xuân Ca - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã có nhiều quan tâm, giúp đỡ nạn nhân CĐDC/Dioxin tỉnh trong thời gian qua. Trao 46 suất quà tặng các nạn nhân da cam có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trong đó quỹ “Vì người nghèo” tỉnh trao 18 suất, mỗi suất trị giá 01 triệu đồng.

Ông Nguyễn Văn Khanh - UVBTV, Phó Chủ tịch Hội nạn nhân CĐDC/Dioxin Việt Nam trao tặng kỷ niệm chương cho các đồng chí lãnh đạo tỉnh Quảng Nam

Dịp này, chương trình nghệ thuật do Đoàn Văn công Quân khu 5 biểu diễn đã thể hiện sự tri ân tấm lòng hảo tâm của các đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân đã luôn đồng hành với các nạn nhân da cam thời gian qua./.

Tác giả: Như Thủy