Mode:
PHÁT HUY Ý CHÍ VÀ SỨC MẠNH ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC KẾT HỢP VỚI SỨC MẠNH THỜI ĐẠI ĐỂ XÂY DỰNG VÀ BẢO VỆ VỮNG CHẮC TỔ QUỐC VIỆT NAM XÃ HỘI CHỦ NGHĨA!

Các phong trào thi đua - Các cuộc vận động

Nam Trà My: phối hợp tổ chức các hoạt động chào mừng Lễ hội Sâm Ngọc Linh

Người đăng: Quản trị Ngày đăng: 15:39 | 02/08 Lượt xem: 12522

Sáng ngày 01/8/2019, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Nam Trà My chủ trì phối hợp với các đoàn thể chính trị - xã hội huyện tổ chức các hoạt động, các trò chơi dân gian truyền thống chào mừng Lễ hội Sâm Ngọc Linh huyện Nam Trà My lần thứ III năm 2019 và chào mừng Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam tỉnh lần thứ X, nhiệm kỳ 2019-2024 thành công.

Các hoạt động diễn ra trong 03 ngày, từ ngày 01 - 03/8/2019 và nằm trong các chuỗi hoạt động của Lễ hội sâm Ngọc Linh lần thứ III năm 2019 gồm có các gian hàng trưng bày sản phẩm nông sản đặc trưng địa phương, gian hàng giới thiệu sản phẩm khởi nghiệp của đoàn viên thanh niên và hội viên phụ nữ; các hoạt động lửa trại, múa cồng chiêng, dân vũ, khiêu vũ; các trò chơi dân gian mang đậm nét văn hóa truyền thống của đồng bào dân tộc thiểu số huyện Nam Trà My như: thi nấu cơm lam, thịt nướng ống, giã gạo truyền thống, nhảy vòng, bắn nỏ, săn thú, ném còn, đi cà kheo, kéo co…

Các gian hàng trưng bày nhằm thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp của đoàn viên, hội viên góp phần phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững; hỗ trợ thúc đẩy quảng bá sản phẩm, kết nối với nhà đầu tư. Các trò chơi dân gian truyền thống nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, tạo không khí vui tươi, phấn khởi và gắn kết mọi người lại với nhau; qua đó quảng bá Lễ hội Sâm Ngọc Linh, giới thiệu nét văn hóa truyền thống, phong tục tập quán văn hóa tốt đẹp của đồng bào các dân tộc thiểu số huyện Nam Trà My đến với du khách, đồng thời tạo sự gần gũi, đoàn kết giữa người dân bản địa và du khách, thu hút khách tham quan đến với vùng đất Nam Trà My./.

* Một số hình ảnh hoạt động:

Bà Nguyễn Thị Huệ, UVBTV, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy -Chủ tịch UBMTTQVN huyện Nam Trà My phát biểu khai mạc

Tác giả: VP.UBMTTQVN huyện Nam Trà My