Phiên bản mobile

MENU

Chi tiết tin

Các phong trào thi đua - Các cuộc vận động

Tạo động lực cho học sinh nghèo vượt khó

Người đăng: Quản trị Ngày đăng: 10:26 | 04/06 Lượt xem: 1431

Nhân ngày Quốc tế thiếu nhi (01/6) và tháng hành động vì trẻ em, ngày 03/6/2019, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Quế Phú, huyện Quế Sơn phối hợp với Hội khuyến học xã tổ chức trao thưởng cho 115 em học sinh con nhà nghèo vượt khó học giỏi ở các cấp học từ Mẫu giáo đến Trung học phổ thông.

Mỗi phần quà trị giá 300.000đ, với tổng số tiền là 46.500.000đ. Nguồn kinh phí này do Ủy ban MTTQ Việt Nam xã và Hội khuyến học xã vận động các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh trao tặng.

Trong những năm qua, đặt biệt là năm 2019, Ủy ban MTTQ Việt Nam và Hội khuyến học của xã đã vận động các nhà hảo tâm được 400 triệu đồng nâng tổng quỹ khuyến học của xã lên hơn 500 triệu đồng. Số kinh phí này được Hội khuyến học và UBMTTQVN xã thường xuyên quan tâm hỗ trợ cho các em học sinh con nhà nghèo vượt khó học giỏi và trao tặng cho các em học sinh được tham gia dự thi học sinh giỏi cấp tỉnh đạt giải từ khuyến khích trở lên.


Lễ phát thưởng cho các em

Phát biểu tại buổi lễ trao thưởng, ông Nguyễn Anh Mười HUV- Bí thư Đảng ủy- Chủ tịch HĐND xã nhấn mạnh: Việc trao thưởng cho các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi do Ủy ban MTTQ Việt Nam xã và Hội khuyến học xã Quế Phú tổ chức là việc làm rất có ý nghĩa đã tạo động lực giúp đỡ cho các em vượt qua khó khăn vươn lên học giỏi, và đề nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam và Hội khuyến học xã tích cực vận động, duy trì và phát huy hơn nữa công tác khuyến học, khuyến tài của xã Quế phú ngày một phát triển.

Đại diện các em học sinh được nhận thưởng, em Nguyễn Thị Mỹ Hằng phát biểu cảm ơn sự quan của quý cấp và hứa quyết tâm trong thời gian đến sẽ cố gắng vượt qua mọi khó khăn phấn đấu học tập thật tốt để trở thành con ngoan trò giỏi   xứng đáng là cháu ngoan Bác Hồ, không phụ lòng của thầy cô, cha mẹ và sự quan tâm của các cô chú lãnh đạo địa phương.

Nguồn tin: Trần Viết Năm – Chủ tịch UBMTTQVN xã Quế Phú

[Trở về]

Các tin mới:

Các tin khác: