Phiên bản mobile

MENU

Chi tiết tin

Các phong trào thi đua - Các cuộc vận động

Giữ ổn định thị trường cuối năm

Người đăng: Quản trị Ngày đăng: 11:09 | 30/10 Lượt xem: 769

Tại buổi họp Ban Chỉ đạo chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả (Ban Chỉ đạo 389) được UBND tỉnh tổ chức mới đây, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Huỳnh Khánh Toàn yêu cầu ngành chức năng tích cực phối hợp thanh tra, kiểm soát giữ ổn định thị trường dịp cuối năm.


Giữ ổn định thị trường cuối năm

Nhiều sai phạm

Chỉ riêng trong tháng 10, các lực lượng chức năng của tỉnh đã đấu tranh, phát hiện, xử lý nhiều sai phạm trên thị trường. Vào lúc 23 giờ, ngày 3.10, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (Công an tỉnh) phối hợp với Công an phường Vĩnh Điện (thị xã Điện Bàn) tiến hành kiểm tra, bắt quả tang Nguyễn Văn Tùng (Lô 14 đường Hoàng Diệu, phường Vĩnh Điện) đang sản xuất, kinh doanh hàng giả là bột ngọt. Tang vật thu giữ là 12 gói bột ngọt A-one (453,6g/gói), 20 thùng carton, 136 vỏ bao ny lon, 1 cuộn băng keo có chữ A-one, 25 thùng bột ngọt A-one (1.250 gói) và nhiều vật dụng kèm theo. Ông Tùng khai nhận, bắt đầu sản xuất bọt ngọt A-one giả từ tháng 7.2018. Thủ đoạn là mua bột ngọt từ Trung Quốc của 1 đối tượng tên Ly Na rồi đóng gói vào bao bì nhãn hiệu A-one giả đem bán với giá hơn 1 triệu đồng/thùng để thu lợi bất chính.

Ngày 20.10, tại khu vực kinh doanh xăng dầu thị trấn Hà Lam (Thăng Bình), Đội quản lý thị trường Thăng Bình phối hợp với lực lượng cảnh sát giao thông yêu cầu dừng phương tiện mang BKS 34C-08456 do Đào Xuân Thơ (quê tỉnh Hải Dương) để kiểm tra. Các lực lượng chức năng đã phát hiện trên xe có 0,059m3 gỗ cẩm lai, 2.900kg gỗ hương, 15 chiếc bàn gỗ cẩm thị, 15 ghế gỗ cẩm thị không rõ nguồn gốc. Sau khi được bàn giao, Chi cục Kiểm lâm tỉnh đang xác minh nguồn gốc của toàn bộ số gỗ và sản phẩm từ gỗ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Đồng bộ giải pháp

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Huỳnh Khánh Toàn ghi nhận thành quả của Ban Chỉ đạo 389 trong thời gian qua. Hoạt động buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả đang diễn biến phức tạp cả về quy mô lẫn tính chất và phạm vi. Thị trường cuối năm, dịp tết thường diễn biến phức tạp, manh động, hàng hóa kém chất lượng, hàng giả có thể lẫn lộn với hàng thật bày bán gây nguy hại cho người tiêu dùng, ảnh hưởng xấu đến kinh tế của tỉnh. Để ổn định thị trường cuối năm, thành viên Ban Chỉ đạo 389 cần tập trung phân tích tình hình, đưa ra các giải pháp mạnh mẽ, thực chất. Theo đó, nâng cao năng lực nhận diện các phương thức, thủ đoạn của các đối tượng buôn lậu, gian lận thương mại, sản xuất kinh doanh hàng giả, các đối tượng chủ mưu, cầm đầu để đấu tranh, ngăn chặn, triệt phá hiệu quả.

Ông Đoàn Ngọc Sơn - Cục trưởng Cục Quản lý thị trường Quảng Nam kiêm Thường trực Ban Chỉ đạo 389 tỉnh cho biết, sẽ đẩy mạnh tuyên truyền phổ biến pháp luật cũng như công bố kết quả đấu tranh của các lực lượng chức năng trong phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả, chỉ rõ các vi phạm và các tổ chức, cá nhân liên quan. Công tác thi đua, khen thưởng, nêu gương người tốt, việc tốt trong đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả sẽ được đề cao. Ngành sẽ phối hợp với các sở, ngành tham mưu UBND tỉnh kiến nghị với Trung ương sửa đổi, bổ sung các văn bản quy phạm pháp luật không còn phù hợp, ảnh hưởng đến công tác. Công tác xã hội hóa đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả sẽ được đề cao thông qua các hoạt động hỗ trợ từ phía các hiệp hội, tổ chức, doanh nghiệp, đặc biệt là tố giác từ cộng đồng người dân.

VIỆT NGUYỄN

Từ đầu năm đến nay, Ban Chỉ đạo 389 Quảng Nam đã bắt giữ 2.894 vụ việc buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả với 2.492 đối tượng, xử phạt hành chính 2.874 vụ với số tiền hơn 23,67 tỷ đồng, bán hàng tịch thu, sung công quỹ hơn 67,38 tỷ đồng, tiền phạt bổ sung và truy thu thuế hơn 36,39 tỷ đồng, xử lý hình sự 37 vụ với 79 đối tượng. Nhiều ý kiến cho rằng, để bình ổn thị trường, các ngành chức năng cần tăng cường kiểm tra việc đăng ký giá, kê khai, niêm yết giá và xử lý nghiêm các hành vi đầu cơ, găm hàng, tăng giá gây thiệt hại cho người tiêu dùng.

Tác giả: VIỆT NGUYỄN

Nguồn tin: Báo Quảng Nam

[Trở về]

Các tin mới:

Các tin khác:

BẢN QUYỀN THUỘC UỶ BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VỆT NAM TỈNH QUẢNG NAM
Địa chỉ: 14 Trần Phú, TP.Tam Kỳ - Quảng Nam
Điện thoại: (0235)3.852.554, (0235)3.852.557.Fax: (0235)3.811.245
Email: mtqnam@yahoo.com.vn, ubmttqqnam@gmail.com.
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

00001142558

Hôm nay: 12896