Phiên bản mobile

"PHÁT HUY Ý CHÍ VÀ SỨC MẠNH ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC KẾT HỢP VỚI SỨC MẠNH THỜI ĐẠI ĐỂ XÂY DỰNG VÀ BẢO VỆ VỮNG CHẮC TỔ QUỐC VIỆT NAM XÃ HỘI CHỦ NGHĨA!

MENU

Chi tiết tin

Tuyên truyền - Đối ngoại nhân dân

Hội An: Tổ chức thành công Hội thi “Cán bộ Mặt trận cơ sở giỏi” năm 2022.

Người đăng: Quản trị Ngày đăng: 16:12 | 23/09 Lượt xem: 1806

Ngày 22/9/2022, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hội An tổ chức Hội thi “Cán bộ Mặt trận cơ sở giỏi”. Đây là hoạt động chào mừng kỷ niệm 92 năm Ngày truyền thống của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930-18/11/2022).

Tại hội thi lần này, có hơn 70 diễn viên đến từ 13/13 xã, phường tham gia thi tài với 3 nội dung thi bắt buộc đó là: chào hỏi, kiển thức tổng hợp và Tuyên truyền viên…Các nội dung thi được Ban Tổ chức đưa ra gắn với vai trò, chức năng và nhiệm vụ của người cán bộ làm công tác Mặt trận, đặc biệt là công tác đã và đang phát sinh trong thực tiễn hiện nay. Hội thi đã thu hút đông đảo cổ động viên đến dự xem, đặc biệt là các cổ động viên đến từ xã đảo Tân Hiệp xa xôi, cũng sắp xếp công việc về tham gia cổ vũ cho đơn vị mình.


Ban Tổ chức tặng hoa cho 13 đơn vị dự thi

Qua 01 ngày tranh tài sôi nổi của các đơn vị, Ban Tổ chức đánh giá hầu hết các đơn vị đều có sự đầu tư và tập trung với nhiều thể loại, tạo thành một sân chơi văn hóa sinh động. Nội dung và hình thức thi được các đơn vị chuẩn bị chu đáo, giới thiệu được những đặc điểm, thế mạnh của từng địa phương, đơn vị; và từng thành viên mỗi Đội, khả năng ứng biến vận dụng vốn kiến thức để xử lý các tình huống rất thiết thực và hiệu quả trong thực tiễn. Bằng các làn điệu dân ca say đắm lòng người, trong phần thi “chào hỏi”, các đơn vị cũng đã chuyển thể các mô hình mới của địa phương trong hoạt động do Mặt trận chủ trì như: Cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng Nông thôn mới, Đô thị văn minh; Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam; Phong trào toàn dân xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở, Tộc văn hóa; học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và phong trào thi đua “Dân vận khéo”…Hầu hết các thí sinh tham gia đều thể hiện tương đối tốt kỹ năng, nghiệp vụ công tác Mặt trận; công tác vận động quần chúng, các phong trào thi đua, các cuộc vận động của Mặt trận.

Thông qua Hội thi, kịp thời kiểm tra, đánh giá chất lượng đội ngũ cán bộ làm công tác Mặt trận ở cơ sở. Đồng thời, là cơ hội để các địa phương trao đổi, học hỏi, đúc kết được nhiều kinh nghiệm trong hoạt động của người cán bộ Mặt trận, nâng cao kỹ năng cho các tuyên truyền viên ở cơ sở trong việc tuyên truyền thực hiện các cuộc vận động, các phong trào tại địa phương, góp phần thực hiện tốt chương trình phối hợp và thống nhất hành động của Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của Thành phố. Sự thành công của Hội thi “Cán bộ Mặt trận cơ sở giỏi” thành phố Hội An năm 2022 đã tạo nên sức lan tỏa, góp phần tích cực để Thành phố làm tốt hơn công tác Mặt trận trong thời gian đến.


Ban Tổ chức, Ban Giám khảo trao thưởng cho các đơn vị đoạt giải

Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã trao 08 giải thưởng gồm: 01 giải nhất, 01 giải nhì, 02 giải ba, 02 giải khuyến khích, 01 giải chào hỏi hay nhất; 01giải tuyên truyền viên hay nhất và nhiều giải thưởng dành cho khán giả trả lời chính xác các câu hỏi của Ban tổ chức Hội thi đưa ra./.

Tác giả: Duy Vinh

[Trở về]

Các tin mới:

Các tin khác:


Tên Video
* CM 18.11.22
* CM 04.11.22LIÊN KẾT WEB

select