Tuyên truyền - Đối ngoại nhân dân

Gặp mặt kỷ niệm 91 năm Ngày Truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930-18/11/2021)

Người đăng: Quản trị Ngày đăng: 21:04 | 18/11 Lượt xem: 14424

Chiều ngày 18/11, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh tổ chức kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam - Ngày Truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930-18/11/2021). Tham dự buổi gặp mặt có đồng chí Võ Xuân Ca- UVBTV, Chủ tịch và các đồng chí trong Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Chủ tịch, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam các huyện, thị xã, thành phố cùng tất cả cán bộ, công chức, người lao động cơ quan Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh.

Trải qua 91 năm ra đời và phát triển, với những tên gọi khác nhau, từ Hội Phản đế đồng minh, hình thức đầu tiên của Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam đến Mặt trận Tổ quốc Việt Nam ngày nay. Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã phát huy truyền thống đoàn kết quý báu của dân tộc ta, nhân lên gấp bội tinh thần yêu nước của mọi người Việt Nam, đoàn kết, tập hợp các tầng lớp nhân dân trong Mặt trận thành một lực lượng hùng mạnh để đánh đuổi bè lũ thực dân, đế quốc, giành lại độc lập cho Tổ quốc, đem lại tự do, hạnh phúc cho Nhân dân.

Cùng với quá trình phát triển, MTTQ Việt Nam các cấp trong tỉnh tiếp tục đổi mới mạnh mẽ nội dung, phương thức hoạt động theo hướng “Thực chất, hiệu quả”. Đồng chí Võ Xuân Ca- Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh khẳng định: Trong giai đoạn hiện nay, với trách nhiệm xã hội ngày càng lớn, nhiệm vụ giao Mặt trận càng nhiều, đòi hỏi mỗi cán bộ Mặt trận tự nỗ lực vươn lên, trau dồi về năng lực, trình độ, tâm huyết, trách nhiệm, “nói ít, làm nhiều”... mới đáp ứng vai trò, vị trí của Mặt trận trong giai đoạn mới.

Đ/c Võ Xuân Ca- UVBTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh phát biểu tại buổi gặp mặt

Với quyết tâm tiếp tục đổi mới nội dung và phương thức hoạt động triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Nam lần thứ XXII; MTTQ Việt Nam các cấp tỉnh Quảng Nam xây dựng Chương trình phối hợp thống nhất hành động theo phương châm “Đổi mới- thực chất -hiệu quả”. Thực hiện có hiệu quả chức năng chính trị, thể hiện rõ nét qua hoạt động giám sát, phản biện xã hội; ghi đậm dấu ấn trong việc khơi dậy tinh thần tương thân tương ái, đoàn kết gắn bó của dân tộc ta, sẵn sàng chia sẻ khó khăn khi đồng bào gặp thiên tai hoạn nạn. Đặc biệt, khi đại dịch Covid -19 xảy ra, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp đã tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền, vận động, khơi dậy tinh thần tương thân tương ái trong Nhân dân, góp của, góp sức cho tuyến đầu phòng, chống dịch; hỗ trợ lương thực - thực phẩm nhằm chia sẻ khó khăn với đồng bào các tỉnh phía Nam và thành phố Đà Nẵng khi thực hiện giãn cách xã hội. Cán bộ MTTQ Việt Nam và các tổ chức chính trị- xã hội các cấp, Ban công tác Mặt trận ở các khu dân cư đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, nhiệt tình, tích cực vận động Nhân dân tham gia có hiệu quả các phong trào thi đua, các cuộc vận động; rõ trách nhiệm trong lĩnh vực tham gia xây dựng chính quyền, phát huy vai trò nòng cốt chính trị trong việc xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc trên địa bàn tỉnh.

Về dự buổi gặp mặt, các đại biểu cùng nhau chia sẻ những niềm vui, vất vả trong quá trình hoạt động ở cơ sở. Đồng chí Phan Ngọc Hải- Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã Điện Bàn tâm sự: “Trong quá trình công tác, tôi đã trải qua nhiều vị trí, lĩnh vực và 15 năm làm công tác Mặt trận đã cho tôi nhiều kinh nghiệm, già dặn và có chính kiến trong điều hành hoạt động Mặt trận. Theo tôi người cán bộ Mặt trận cơ sở hiện nay phải gần dân, sát dân, hiểu dân, quyết tâm bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của Nhân dân, qua đó mới tạo được sự đoàn kết, đồng thuận trong Nhân dân góp phần hưởng ứng các phong trào, các cuộc vận động do Mặt trận phát động; nghiên cứu, tìm hiểu xây dựng các mô hình hiệu quả, có sức lan tỏa nhằm nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân…, từ đó uy tín của người cán bộ Mặt trận sẽ được nâng cao ”.

Đ/c Phan Ngọc Hải- Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã Điện Bàn trao đổi, chia sẻ tại buổi gặp mặt

Kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam, Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam, chúng ta càng khắc sâu lời dạy của Bác Hồ “Chính sách Mặt trận là chính sách rất quan trọng. Công tác Mặt trận là công tác rất quan trọng trong toàn bộ công tác cách mạng”. Với truyền thống vẻ vang của MTTQ Việt Nam, tin rằng, vai trò của Mặt trận sẽ ngày càng được phát huy hơn nữa để MTTQ Việt Nam thật sự là cơ sở chính trị của chính quyền nhân dân; nơi thể hiện ý chí, nguyện vọng, tập hợp khối đại đoàn kết toàn dân tộc, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XXII, phấn đấu đưa Quảng Nam trở thành tỉnh phát triển khá của cả nước vào năm 2030.

Đ/c Võ Xuân Ca- Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh trao Kỷ niệm chương của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
và bằng khen của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh cho các cá nhân, tập thể

Nhân dịp này, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp đại đoàn kết toàn dân tộc” cho 59 cán bộ Mặt trận các cấp trong toàn tỉnh có đóng góp xuất sắc cho sự nghiệp đại đoàn kết toàn dân tộc. Chủ tịch Võ Xuân Ca trao bằng khen của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh cho 4 tập thể, 2 cá nhân thực hiện xuất sắc phong trào “Toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia trong tình hình mới”

Tác giả: CHÂU THỊ HẬU