Phiên bản mobile

Mode:         

BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ ĐẠI BIỂU HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN CÁC CẤP LÀ TRỰC TIẾP GÓP PHẦN XÂY DỰNG NHÀ NƯỚC PHÁP QUYỀN XHCN VIỆT NAM CỦA NHÂN DÂN, DO NHÂN DÂN, VÌ NHÂN DÂN!

MENU

 

Tuyên truyền - Đối ngoại nhân dân

Tìm nguồn hỗ trợ xây dựng nhà ở, công trình vệ sinh cho hộ nghèo vùng nông thôn, niềm núi

Người đăng: Quản trị Ngày đăng: 16:55 | 23/06 Lượt xem: 10145

Chiều ngày 23/6/2020, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh làm việc với tổ chức phi chính phủ Habitat nhằm phối hợp thực hiện Chương trình an sinh xã hội hỗ trợ người dân xây dựng nhà ở, nước sạch và vệ sinh môi trường trên địa bàn tỉnh Quảng Nam

Tham dự Chương trình làm việc có bà Ma-ri-celle (Bells) Re-gi-no Bo-rj-a- Giám đốc Quốc gia tổ chức Habitat, ông Văn Bá Sơn- Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ , bà Nguyễn Như Văn- Phó Trưởng Phòng An ninh đối ngoại Công an tỉnh và các đồng chí trong Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh.

Tại buổi làm việc, ông Lê Thái Bình- Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh thông tin về kết quả thực hiện công tác an sinh xã hội thông qua kênh của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh cũng như tình hình cuộc sống, nhu cầu về nhà ở, sử dụng nước sạch, công trình vệ sinh kiên cố của người dân vùng nông thôn, miền núi trên địa bàn tỉnh. Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh mong muốn huy động nhiều nguồn lực từ các tổ chức, cá nhân góp phần cùng với Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh hỗ trợ xây dựng nhà ở, công trình vệ sinh cho người nghèo, nhất là người dân vùng sâu, vùng xa trên địa bàn tỉnh Quảng Nam.


Quang cảnh Buổi làm việc

Qua trao đổi của bà Ma-ri-celle (Bells) Re-gi-no Bo-rj-a- Giám đốc Quốc gia tổ chức Habitat: Mục đích mà Habitat xây dựng một ngôi nhà không chỉ có mái, tường, nền, cửa mà Dự án muốn nhìn đến toàn bộ những hoạt động bên trong ngôi nhà đó đã tác động đến cuộc sống cộng đồng như thế nào? Dự án xây dựng nhà ở của tổ chức Habitat thực hiện theo mô hình 3 ngôi nhà nằm trên 1 cái móng. Ngôi nhà thứ nhất là hỗ trợ trực tiếp, ngôi nhà hai là huy động từ nhiều nguồn lực trong xã hội, ngôi nhà thứ ba thông qua đội ngũ tình nguyện viên tác động đến nhận thức của người dân. Ngôi nhà xây dựng phải đảm bảo những yếu tố kỹ thuật, thiết kế thích ứng với thiên tai; vật liệu xây dựng phải thân thiện với môi trường; nguồn lực vừa phải, phù hợp với phong tục tập quán; tiện lợi cho sinh hoạt của người phụ nữ trong ngôi nhà đó.


Bà Ma-ri-celle (Bells) Re-gi-no Bo-rj-a- Giám đốc Quốc gia tổ chức Habitat
trao đổi tại buổi làm việc

Chương trình làm việc đã trao đổi về thông tin hoạt động, cơ sở pháp lý và những cách thức phối hợp thực hiện. Kết luận hội nghị, ông Lê Thái Bình- Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh ghi nhận sự thiện chí của Dự án và khẳng định: Đây là buổi làm việc bước đầu để hai bên trao đổi, tìm hiểu thêm về nội dung Dự án. Thời gian tới hai bên tiếp tục kết nối, trao đổi bàn bạc, thống nhất phương pháp, cách thức để thực hiện các bước tiếp theo.

Tác giả: BẢO ANH

[Trở về]

Các tin mới:

Các tin khác:


LIÊN KẾT WEB

select