Tuyên truyền - Đối ngoại nhân dân

16 tập thể được biểu dương, khen thưởng trong thực hiện Chỉ thị 05/CT-TW của Bộ Chính trị

Người đăng: Quản trị Ngày đăng: 14:52 | 18/05 Lượt xem: 37883

Sáng ngày 18.5, Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh trọng thể tổ chức Lễ kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19.5.1890 - 19.5.2020) và trao Huy hiệu 45 năm, 40 năm, 30 năm tuổi Đảng cho đảng viên đang sinh hoạt tại các tổ chức cơ sở đảng trực thuộc đảng bộ. Đến dự lễ kỷ niệm, thay mặt Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lê Văn Dũng trao Huy hiệu Đảng cho các đảng viên.

Dịp này, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh tổ chức sơ kết 4 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị (khóa XII) và tuyên dương, khen thưởng 16 tập thể, 7 cá nhân có thành tích tiêu biểu về thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong 4 năm qua. Chi bộ cơ quan Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh là 01 trong 16 tập thể vinh dự được Ban Thường vụ Đảng ủy khối các cơ quan biểu dương, khen thưởng.

04 năm qua, Chi bộ cơ quan Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh xác định việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã trở thành công việc thường xuyên trong từng cán bộ, đảng viên cơ quan. Việc tổ chức, quán triệt, học tập và tuyên truyền Chỉ thị 05-CT/TW và các chuyên đề hàng năm được triển khai với nhiều hình thức phong phú. Điểm nổi bật nhất trong 04 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị là chú trọng việc tổ chức sinh hoạt chuyên đề hàng Qúy gắn với nhiệm vụ chuyên môn của cơ quan. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát cán bộ, đảng viên thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị thông qua các hình thức trực tiếp, gián tiếp và kiểm tra, giám sát chuyên đề hằng năm. Thường xuyên kiểm tra đảng viên thực hiện cam kết tu dưỡng, rèn luyện, vai trò nêu gương, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Qua kiểm tra, giám sát đã kịp thời động viên, phát huy những ưu điểm và chấn chỉnh những vấn đề chưa tốt để đảng viên phấn đấu, rèn luyện tốt hơn…

Với những kết quả đạt được, 04 năm liền chi bộ cơ quan được công nhận “Hoàn thành tốt nhiệm vụ” và “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”, góp phần cùng cơ quan hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị, 04 năm liền (2016 - 2019) được Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tặng cờ thi đua xuất sắc toàn diện; UBND tỉnh và Thủ tướng Chính phủ tặng cờ thi đua xuất sắc./.

Tác giả: P.Q