Phiên bản mobile

Mode:         

BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ ĐẠI BIỂU HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN CÁC CẤP LÀ TRỰC TIẾP GÓP PHẦN XÂY DỰNG NHÀ NƯỚC PHÁP QUYỀN XHCN VIỆT NAM CỦA NHÂN DÂN, DO NHÂN DÂN, VÌ NHÂN DÂN!

MENU

 

Tuyên truyền - Đối ngoại nhân dân

Tọa đàm kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Người đăng: Quản trị Ngày đăng: 9:15 | 30/09 Lượt xem: 7589

Hưởng ứng các hoạt động kỷ niệm “50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh”, chiều 27/9, Chi bộ cơ quan Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức Tọa đàm “50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh về đại đoàn kết, phát huy dân chủ và chăm lo đời sống Nhân dân”

Tham dự Tọa đàm có đồng chí Đỗ Văn Bình- Phó Trưởng phòng Tuyên truyền- Báo chí- Xuất bản, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, đồng chí Nguyễn Thị Thủy- Phó Chủ tịch Công đoàn viên chức tỉnh, đồng chí Nguyễn Trọng Lĩnh- Phó Ban Tuyên giáo Đảng ủy khối các cơ quan và toàn thể cán bộ đảng viên, đoàn viên cơ quan Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh. Đồng chí Nguyễn Phi Hùng- Bí thư Chi bộ, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh chủ trì Tọa đàm

Kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Người là dịp quan trọng để mỗi cán bộ đảng viên, đoàn viên nghiên cứu, học tập về cuộc đời, sự nghiệp của Bác, củng cố, bồi đắp niềm tin, cổ vũ các phong trào thi đua, quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.


Đ/c Nguyễn Phi Hùng- Bí thư Chi bộ, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tinht phát biểu khai mạc tọa đàm

Tại buổi tọa đàm, đồng chí Đỗ Văn Bình- Phó Trưởng phòng Tuyên truyền- Báo chí- Xuất bản, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã báo cáo những nội dung, giá trị cốt lõi trong Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh về đại đoàn kết; phát huy dân chủ và chăm lo đời sống Nhân dân và xem phim tư liệu về Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Sau đó, các Tổ chuyên môn đã lần lượt trình bày tham luận về nội dung Đại đoàn kết, phát huy dân chủ và chăm lo đời sống Nhân dân- những giá trị cốt lõi và thực tiễn thực hiện. Đây là những nội dung thiết thực, thể hiện toàn bộ những chức năng, nhiệm vụ của Mặt trận trong giai đoạn hiện nay. Qua tham luận của các Tổ chuyên môn, nhiều ý kiến của cán bộ đảng viên, đoàn viên được thẳng thắn nêu lên nhằm làm sáng tỏ hơn những giá trị về đoàn kết, về phát huy dân chủ, về chăm lo đời sống cho Nhân dân cả về nghĩa rộng và nghĩa hẹp.

Với nhiệm vụ chính trị đặt ra trong giai đoạn hiện nay, hoạt động của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh ngày càng đi vào tính thực chất và hiệu quả qua việc phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do Mặt trận phát động; vận động, tuyên truyền nhân dân phát huy dân chủ xây dựng đảng, xây dựng chính quyền qua các hoạt động giám sát, phản biện xã hội; tích cực chăm lo đời sống nhân dân bằng những hoạt động đền ơn đáp nghĩa,  chăm lo người nghèo, cứu trợ thiên tai, bão lũ, phát huy vai trò tự quản của nhân dân xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh…


Toàn cảnh tọa đàm

Các nội dung tham luận đã nêu lên cụ thể những nhiệm vụ trọng tâm của Mặt trận, những ý kiến của từng thành viên trong các tổ chuyên môn nêu ra thảo luận hợp lý, không khí tranh luận sôi nổi để làm sáng tỏ vấn đề. Đây là những minh chứng cụ thể về tinh thần đoàn kết, dân chủ trong cơ quan Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh. Những ý kiến trao đổi, thảo luận tại buổi tọa đàm sẽ được tiếp thu và vận dụng nhằm phát huy vai trò đoàn kết, dân chủ trong cơ quan góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Đó là kết luận của đồng chí Nguyễn Phi Hùng- Bí thư chi bộ, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tại buổi tọa đàm.


Tác giả: CHÂU THỊ HẬU

[Trở về]

Các tin mới:

Các tin khác:


LIÊN KẾT WEB

select