Xây dựng Đảng - Xây dựng chính quyền

Duy Xuyên: Tổ chức Diễn đàn đối thoại Công an, Chính quyền lắng nghe ý kiến Nhân dân năm 2022

Người đăng: Quản trị Ngày đăng: 15:43 | 29/07 Lượt xem: 4654

Chiều ngày 28.7.2022, tại xã Duy Phước, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện phối hợp với Công an huyện tổ chức diễn đàn đối thoại Công an, Chính quyền lắng nghe ý kiến Nhân dân năm 2022. Ông Nguyễn Thanh Hải - UVBTV - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, ông Nguyễn Thế Đức - UVBTV - Phó Chủ tịch UBND huyện và Thượng tá Trần Đình Vũ - Phó Trưởng Công an huyện Duy Xuyên đồng chủ trì hội nghị.

Dự Diễn đàn có Thường trực Huyện ủy, HĐND, lãnh đạo UBND huyện, lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng Huyện ủy, các cơ quan, ban ngành, đoàn thể chính trị - xã hội trên địa bàn huyện và lãnh đạo xã Duy Phước cùng hơn 200 bà con nhân dân xã Duy Phước.

Toàn cảnh Hội nghị

Tại diễn đàn, lãnh đạo Công an huyện và Phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện (cơ quan Thường trực Ban an toàn giao thông huyện) thông tin về tinh hình đảm bảo an ninh trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông và thực trạng kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ trên địa bàn huyện. Với tinh thần dân chủ, cởi mở, tôn trọng và lắng nghe, diễn đàn đã nhận 16 lượt ý kiến đóng góp, trao đổi của nhân dân về những vấn đề liên quan đến tình hình, kết quả công tác bảo vệ an ninh chính trị, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội; công tác phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội. Phần lớn các ý kiến tập trung vào lĩnh vực an toàn giao thông và xây dựng kết cấu hạ tầng giao thông như: đề nghị đầu tư hệ thống điện chiếu sáng trên tuyến đường Quốc lộ 14H (đoạn từ xã Duy Phước đi Cẩm Kim) để đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông tại khu vực này; kiến nghị cần lắp đặt các đèn và biển báo tại các nút đường giao nhau; có biện pháp xử lý nghiêm các hành vi lấn chiếm hành lang an toàn giao thông; tình trạng xe chở quá khổ, quá tải qua cầu và các tuyến đường GTNT dẫn đến các công trình có nguy cơ hư hỏng, xuống cấp. Bên cạnh đó, nên thành lập đội tình nguyện tuần tra nhân dân và tập huấn sơ cấp cứu tai nạn giao thông; tăng cường phát sóng bản tin phòng chống tội phạm trên đài truyền thanh để nhân dân có nhiều thông tin và nâng cao cảnh giác với các loại tội phạm.

Lãnh đạo UBND huyện và Công an huyện Duy Xuyên đã ghi nhận, tiếp thu giải trình những ý kiến đóng góp của nhân dân cho lực lượng Công an cũng như những kiến nghị đối với chính quyền về xây dựng kết cấu hạ tầng giao thông tại huyện đồng thời cam kết sẽ tiến hành kiểm tra những phản ánh của nhân dân, kịp thời khắc phục những tồn tại hạn chế nhằm xây dựng lực lượng Công an ngày càng tinh nhuệ, đáp ứng các yêu cầu đặt ra trong tình hình mới, góp phần giữ vững ổn định an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông trong thời gian đến.

Sáng cùng ngày, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Duy Xuyên tổ chức hội nghị tuyên truyền luật giao thông đường bộ cho hơn 150 người là cán bộ Mặt trận ở xã, khu dân cư và người dân xã Duy Phước. Dịp này, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Duy Xuyên tổ chức cho đội ngũ cán bộ làm công tác Mặt trận và người dân xã Duy Phước ký cam kết thực hiện an toàn giao thông trong thời gian đến./.

Nguồn tin: VP Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Duy Xuyên