Xây dựng Đảng - Xây dựng chính quyền

Thăng Bình: Tổ chức phản biện hai dự thảo Đồ án Quy hoạch thị trấn Hà Lam và đô thị Bình Minh

Người đăng: Quản trị Ngày đăng: 8:19 | 10/06 Lượt xem: 2161

Ngày 09/6/2022, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Thăng Bình tổ chức hội nghị phản biện 02 dự thảo Đồ án điều chỉnh tổng thể Quy hoạch chung thị trấn Hà Lam năm 2030 và Đồ án Quy hoạch chung đô thị Bình Minh đến năm 2030 và năm 2045.

Tham dự hội nghị phản biện có ông Võ Văn Hùng-Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Ông Nguyễn Thanh Phong - UVBTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, các vị Ủy viên, thành viên 02 Ban tư vấn Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện khóa X; các vị đại diện lãnh đạo Đảng ủy, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam và các đoàn thể của thị trấn Hà Lam và xã Bình Minh.

Quang cảnh hội nghị

Thị trấn Hà Lam là trung tâm kinh tế- chính trị- văn hóa- xã hội của huyện Thăng Bình, dự án quy hoạch chung xây dựng thị trấn Hà Lam, giai đoạn đến năm 2020 và năm 2030 được UBND tỉnh phê duyệt năm 2014 (tại QĐ 517/QĐ-UBND ngày 19/02/2014) đã cơ bản đáp ứng được một số định hướng phát triển đô thị. Tuy nhiên để đi theo đúng định hướng phát triển đô thị theo Quyết định 241/QĐ-TTg ngày 24/02/2021 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt kế hoạch nâng loại đô thị toàn quốc giai đoạn 2021-2030, đô thị Hà Lam đạt đô thị loại IV giai đoạn 2021-2025 và đô thị loại III giai đoạn 2026-2030 thì việc điều chỉnh tổng thể quy hoạch chung xây dựng đô thị Hà Lam là rất cần thiết. Cùng với sự phát triển của Thị trấn Hà Lam, xã Bình Minh là địa phương có tiềm năng và lợi thế phát triển năng động của khu vực Đông Nam tỉnh Quảng Nam nói chung và huyện Thăng Bình nói riêng; việc lập hồ sơ đồ án quy hoạch chung xây dựng đô thị Bình Minh để trình các cấp có thẩm quyền công nhận Bình Minh là đô thị loại V là rất cần thiết và là mục tiêu, nguyện vọng của đông đảo nhân dân địa phương.

Tại hội nghị đã nhận được nhiều lượt ý kiến tham gia góp ý của các vị đại biểu về những nội dung quan trọng của 02 Đồ án. Đồng thời phản ảnh, kiến nghị những vấn đề cấp thiết cần được quan tâm thực hiện trong công tác bố trí quy hoạch như việc đảm bảo cấp thoát nước, việc tạo cảnh quan cây xanh, việc gìn giữ và phát huy giá trị lịch sử, văn hóa, làng nghề. Thông qua những ý kiến góp ý của các vị đại biểu về 02 dự thảo Đồ án, đại diện cơ quan soạn thảo đồ án đã ghi nhận, tiếp thu; các ý kiến sẽ được Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện tổng hợp gửi về đơn vị soạn thảo đồ án theo quy định./.

Nguồn tin: VP Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Thăng Bình