Xây dựng Đảng - Xây dựng chính quyền

Bắc Trà My: Kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm phục vụ Tết Nguyên đán Nhâm Dần và mùa Lễ hội Xuân 2022.

Người đăng: Quản trị Ngày đăng: 15:24 | 14/01 Lượt xem: 18006

Thời điểm giáp Tết Nguyên đán, nhu cầu mua sắm và tiêu thụ lương thưc, thực phẩm của người dân trên địa bàn huyện tăng cao, nhất là các mặt hàng thiết yếu như: Thịt, cá, trứng, bánh mứt kẹo, rượu bia nước giải khát, các loại hạt có dầu…. Để đảm bảo chất lượng hàng hóa, sản phẩm cho người dân tiêu thụ trong dịp Tết, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam phối hợp với UBND huyện thành lập Đoàn kiểm tra, giám sát các hoạt động chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn huyện.

Thành phần Đoàn gồm các ngành: Văn phòng HĐND&UBND huyện, Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện, Công an huyện, Cán bộ Đội Quản lý Thị trường số XI, Phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện, Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện và Trung tâm Y tế huyện; bà Lê Thị Thu Sâm – Phó Chánh Văn phòng HĐND&UBND huyện làm Trưởng Đoàn;

Đối tượng kiểm tra : Các chủ cơ sở sản xuất, kinh doanh các mặt hàng lương thực, thực phẩm như thịt, sản phẩm từ thịt, bia, rượu, nước giải khát, bánh, mứt, kẹo, phụ gia thực phẩm... các cơ sở dịch vụ ăn uống.

Quang cảnh Đoàn liên ngành tổ chức kiểm tra cơ sở bánh tại thị trấn Trà My

Ngày 12 và 13/01/2022, Đoàn liên ngành bắt đầu tổ chức kiểm tra tại khu vực chợ Bắc Trà My gồm: 03 cơ sở sản xuất bách mì; 03 cơ cơ sở nấu rượu gạo và 05 quày buôn bán hàng cá, rau, bánh kẹo, mức….Quá trình kiểm tra đoàn đã phát hiện một số cơ sở có những sai phạm như: Sử dụng vật dụng không đảm bảo, thiếu giấy tờ kinh doanh sản xuất theo quy định, cất giữ nguyên vật liệu chưa đảm bảo, sản phẩm sản xuất ra thiếu niêm yết giá, ngày sản xuất, hạn sử dụng…. Hầu hết, những lỗi sai phạm của chủ sản xuất kinh doanh không lớn nên Đoàn liên ngành nhắc nhở, giải thích hướng dẫn và vận động các chủ cơ sở thực hiện theo đúng quy định của pháp luật.

Theo Kế hoạch, Đoàn kiểm tra liên ngành tiếp tục kiểm tra các xã còn lại trên địa bàn huyện và kết thúc vào ngày 25/01/2022 (nhằm ngày 23/12/2021 AL).

Nguồn tin: VP Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Bắc Trà My