Xây dựng Đảng - Xây dựng chính quyền

Tổ chức tiếp xúc cử tri với Đại biểu HĐND tỉnh sau kỳ họp thứ tư, HĐND tỉnh khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026

Người đăng: Quản trị Ngày đăng: 8:10 | 30/12 Lượt xem: 2243

Hội nghị kỳ này các đại biểu HĐND tỉnh thông qua báo cáo kết quả các nội dung của kỳ họp thứ tư; tình hình phát triển kinh tế-xã hội, đảm bảo quốc phòng-an ninh năm 2021; kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội năm 2022; các Nghị quyết đã được HĐND tỉnh ban hành; thông tin một số nội dung trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri sau kỳ họp thứ nhất và thứ hai.

Phú Ninh: Sáng ngày 07/01/2022, Đại đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh Quảng Nam đơn vị huyện Phú Ninh, gồm có: ông Trần Văn Tân-Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy –Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Nam; ông Vũ Văn Thẩm-Tỉnh ủy viên-Bí thư Huyện ủy-Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Phú Ninh; bà Nguyễn Thị Thùy Trang-Phó giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Quảng Nam tiếp xúc cử tri.

Tại hội nghị, các cử tri kiến nghị các vấn đề liên quan đến các lĩnh vực như: về môi trường, giao thông, thủy lợi, thoát nước, hỗ trợ nông nghiệp, chính sách hỗ trợ cho cán bộ thôn, khối phố; thanh lý tài sản, chính sách đền bù, hỗ trợ đầu tư phát triển đô thị, xây dựng cơ bản, xây dựng nông thôn mới, sáp nhập các tổ chức đặc thù và các chế độ liên quan, chế độ chính sách đối với người có công…

Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại huyện Phú Ninh

Kết thúc buổi tiếp xúc cử tri, các đại biểu ghi nhận 07 lượt ý kiến; các ý kiến này đã được tổ đại biểu HĐND tỉnh, lãnh đạo UBND huyện phúc đáp, trả lời, giải thích, tiếp thu. Các vấn đề ngoài thẩm quyền của huyện, các đại biểu sẽ tiếp thu và chuyển các ý kiến, kiến nghị của cử tri đến các cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết.

Duy Xuyên: Sáng ngày 29/12/2021, tại Hội trường UBND xã Duy Trung, huyện Duy Xuyên, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri của tổ Đại biểu HĐND tỉnh gồm ông Nguyễn Công Dũng - Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện Duy Xuyên, bà Trần Thị Bích Thu - Trưởng Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh và bà Dương Thị Thanh Hiền - Phó Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh với khoảng 100 cử tri 2 xã Duy Trung và Duy Sơn tham dự.

Quang cảnh TXCT tại huyện Duy Xuyên

Với tinh thần dân chủ cử tri đã tham gia 13 lượt ý kiến đến các vị đại biểu như: Việc triển khai tiêm vắc xin Covid-19 cho Nhân dân cần được thực hiện khoa học hơn, đảm bảo công tác phòng, chống dịch; sửa chữa, nâng cấp hệ thống cống, kè dọc đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi, đường ĐH8 và các tuyến đường giao thông khác trên địa bàn 2 xã Duy Trung và Duy Sơn để đảm bảo an toàn cho việc đi lại của Nhân dân và hạn chế sạt lỡ mùa mưa lũ; HĐND tỉnh quan tâm, kiến nghị để Hội đặc thù nói chung và Hội Từ yêu nước nói riêng được thành lập trở lại và bảo đảm kinh phí hoạt động; việc giải quyết thủ tục hành chính về lĩnh vực đất đai chậm, gây phiền hà cho người dân đề nghị quan tâm chấn chỉnh, khắc phục; về thủy lợi, nước hồ Phú Ninh đã phục vụ sản xuất nông nghiệp đến xã Duy Trung và thị trấn Nam Phước, đề nghị tỉnh đầu tư hệ thống kênh để kéo dài, tạo nguồn nước ổn định phục vụ sản xuất cho các thôn thuộc xã Duy Sơn; đồng thời, sửa chữa, nâng cấp hệ thống thủy lợi, nâng cấp hồ Phú Lộc, xã Duy Sơn để đảm bảo lượng nước tưới tiêu mùa khô hạn….
Đại biểu HĐND tỉnh đã đánh giá cao các ý kiến, kiến nghị chính đáng của cử tri huyện Duy Xuyên, đồng thời, trao đổi, tiếp thu và trả lời những ý kiến, kiến nghị của cử tri. Tổ đại biểu HĐND tỉnh Quảng Nam sẽ có trách nhiệm phản ánh, kiến nghị báo cáo với HĐND tỉnh, Quốc hội, Chính phủ, từng bước giải quyết các vấn đề bức thiết tại cơ sở. Đồng thời đề nghị bà con nhân dân cần nâng cao công tác phòng, chống dịch Covid-19, tham gia tiêm vắc xin Covid-19 đầy đủ; không được chủ quan lơ là, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 cận kề.

Đông Giang: Chiều ngày 27/12/2021, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện phối hợp cùng với Thường trực HĐND huyện và Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thị trấn Prao tổ chức Hội nghị TXCT sau kỳ họp thứ Tư, HĐND tỉnh khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026 tại thị trấn Prao.
Tại hội nghị có 10 ý kiến, kiến nghị được các cơ quan có liên quan thuộc cấp tỉnh, huyện, thị trấn đã giải đáp, giải thích với cử tri. Đại biểu HĐND tỉnh khóa X tiếp thu 02 ý kiến của cử tri về các vấn đề sau: Thứ nhất: cử tri đề nghị HĐND tỉnh quan tâm nâng mức hỗ trợ cao hơn (hiện nay là 300.000đ/tháng) đối với hoạt động của các chi, hội đoàn thể ở thôn, vì địa bàn rộng sau khi sát nhập thôn, kinh phí hoạt động như vậy không đáp ứng được nhu cầu hiện nay. Thứ hai: cử tri đề nghị HĐND, UBND tỉnh quan tâm xem xét và có kế hoạch đầu tư xây dựng nhà sinh hoạt cộng đồng cho các thôn để thuận tiện việc tổ chức hội họp dân sau khi sát nhập lại các thôn trên địa bàn tỉnh nói chung, huyện nói riêng.

TXCT tại huyện Đông Giang

Nguồn tin: BAN BIÊN TẬP TỔNG HỢP