Xây dựng Đảng - Xây dựng chính quyền

Hội nghị góp ý tập thể, cá nhân Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy

Người đăng: Quản trị Ngày đăng: 16:44 | 30/12 Lượt xem: 14725

Chiều ngày 30/12/2020, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức Hội nghị góp ý tập thể và cá nhân Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy năm 2020. Tham dự Hội nghị có các đồng chí trong Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh, các đồng chí trong Ban Thường vụ các tổ chức chính trị- xã hội tỉnh. Đồng chí Võ Xuân Ca- UVBTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh chủ trì Hội nghị.

Quang cảnh Hội nghị góp ý
Phát biểu, tham gia góp ý tại Hội nghị, nhiều đồng chí ghi nhận và đánh giá cao sự tập trung lãnh đạo, chỉ đạo của tập thể BTV Tỉnh uỷ trong năm 2020. Mặc dù chịu tác động trực tiếp của đại dịch Covid- 19 và thiệt hại nặng nề do thiên tai, Ban Thường vụ Tỉnh ủy, cả hệ thống chính trị từ tỉnh đến cơ sở phát huy sức mạnh tổng hợp, đoàn kết, thống nhất triển khai thực hiện Nghị quyết năm 2020 đạt một số kết quả tích cực; đặc biệt, tập trung chỉ đạo công tác chuẩn bị và tổ chức thành công Đại hội đảng bộ các cấp, Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Nam lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020-2025; chủ động, linh hoạt trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt “nhiệm vụ kép” vừa phòng, chống dịch bệnh, khắc phục thiệt hại do thiên tai, vừa duy trì hoạt động sản xuất, kinh doanh, bảo đảm an sinh xã hội.

Tại Hội nghị, các đại biểu cũng thẳng thắn góp ý nhiều vấn đề liên quan đến việc lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng; việc cụ thể hóa Quy định 212-QĐ/TW, ngày 30/12/2019 của Ban Bí thư về chức năng, nhiệm vụ, tổ chức bộ máy, biên chế cơ quan chuyên trách của Uỷ ban MTTQ Việt Nam và các tổ chức chính trị- xã hội cấp tỉnh, cấp huyện; việc ban hành Nghị quyết chuyên đề về Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức chính trị- xã hội; điều chỉnh, bổ sung một số chỉ tiêu, số liệu, phương hướng, khắc phục trong báo cáo kiểm điểm …

Việc lấy ý kiến góp tập thể BTV và cá nhân các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy là nhiệm vụ quan trọng của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong việc tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền theo Quyết định 218-QĐ/TW của Bộ Chính trị. Trên cơ sở góp ý của các đại biểu tại Hội nghị, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh sẽ tổng hợp, gửi văn bản về Ban Thường vụ Tỉnh ủy theo quy định./.

Tác giả: P.Q