Xây dựng Đảng - Xây dựng chính quyền

Hội nghị tham vấn ý kiến nhân dân về kết quả xây dựng nông thôn mới huyện Duy Xuyên

Người đăng: Quản trị Ngày đăng: 12:28 | 19/12 Lượt xem: 12449

Chiều ngày 18/12, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức Hội nghị tham vấn ý kiến nhân dân về kết quả xây dựng nông thôn mới tại huyện Duy Xuyên.

Tham dự Hội nghị có Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, đại điện các vị là chuyên gia trong lĩnh vực về nông nghiệp, hợp tác xã của tỉnh, lãnh đạo Văn phòng điều phối nông thôn mới của tỉnh, Hội đồng tư vấn của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; đại diện lãnh đạo Huyện ủy Duy Xuyên, các vị nguyên là lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND cấp huyện, cấp xã đã nghỉ hưu, người có uy tín trong các tôn giáo, chủ nhiệm hợp tác xã trên địa bàn huyện Duy Xuyên. Ông Lê Thái Bình - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghị

Hội nghị tham vấn nhằm trao đổi, thu thập thêm những ý kiến góp ý những tiêu chí trong quá trình xây dựng nông thôn mới ở huyện Duy Xuyên để có sự điều chỉnh, bổ sung những nội dung còn thiếu chưa phù hợp, trên cơ sở đó tổng hợp tổ chức hội nghị phản biện đối với Dự thảo báo cáo thẩm tra của UBND tỉnh về kết quả xây dựng nông thôn mới tại huyện Duy Xuyên để thực hiện việc lấy ý kiến sự hài lòng của nhân dân về xây dựng nông thôn mới huyện Duy Xuyên.

Tại hội nghị, có 11 ý kiến tham gia, góp ý tập trung những tiêu chí về cơ sở hạ tầng nông thôn; cảnh quan, môi trường nông thôn; việc sản xuất, thu nhập của người dân; an ninh, trật tự…

Các đại biểu tham gia góp ý tại hội nghị

Phát biểu kết luận tại hội nghị, ông Lê Thái Bình - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh ghi nhận, cảm ơn những ý kiến góp ý của các đại biểu tại hội nghị, đây là những dữ liệu để Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh hoàn chỉnh dự thảo Báo cáo trong hội nghị phản biện Dự thảo báo cáo thẩm tra kết quả xây dựng nông thôn mới huyện Duy Xuyên được tổ chức ngày 23/12 sắp tới.

Trước đó, sáng cùng ngày, Đoàn Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đi khảo sát thực tế cảnh quan môi trường nông thôn (cở sở giết mổ gia súc, gia cầm…); cơ sở hạ tầng giao thông, cơ sở hạ tầng phục vụ dân sinh bị thiệt hại do mưa lũ gây ra ở một số khu dân cư của 03 xã: Duy Vinh, Duy Trinh, Duy Thành./.

Tác giả: BBT